Đoàn đại biểu cấp cao Viện Kiểm sát Tối cao Hungary thăm Đà Nẵng

Ngày 24-9, thay mặt Thành ủy Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Viện Kiểm sát Tối cao (VKSTC) Hungary do ông Peter Polt - Viện trưởng VKSTC Hungary làm trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu cấp cao VKSTC Hungary.Ảnh: nguồn báo Công an Đà Nẵng

Cùng tham dự buổi tiếp, có ông Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam, ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và ông Phan Trường Sơn - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Việt Dũng nhiệt liệt chào mừng Viện trưởng Peter Polt cùng các thành viên trong đoàn đến thăm thành phố Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Thường trực giới thiệu tổng quan về tình hình hoạt động kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua cùng những chính sách, định hướng của thành phố. "Bên cạnh những chính sách phát triển kinh tế - xã hội, thành phố đặc biệt chú trọng đến chương trình giáo dục, chính sách chăm lo sức khỏe, đảm bảo và cải thiện đời sống cho người dân ngày càng tốt đẹp", Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực bày tỏ hy vọng, chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ góp phần thúc đẩy và mở ra các chương trình hợp tác cụ thể giữa thành phố với các địa phương của Hungary. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Việt Dũng đề nghị VKSTC Hungary ủng hộ và tác động để học sinh, sinh viên của Đà Nẵng có cơ hội sang học tại các trường ở Hungary trong thời gian đến. Trong giai đoạn hiện nay, lĩnh vực giáo dục và đào tạo là nét nổi bật nhất trong hợp tác song phương. Hungary cung cấp cho Việt Nam 100 suất học bổng mỗi năm kể từ năm 2016, trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, ở tất các trình độ đào tạo mà Hungary có thế mạnh, trong đó có lĩnh vực tư pháp...

Tại buổi tiếp, Ông Peter Polt, Viện trưởng VKSTC Hungary, khẳng định chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và thành phố Đà Nẵng lần này của đoàn là bước chuẩn bị, tìm hiểu, xúc tiến cho lễ ký kết văn kiện quan trọng vào tháng 3-2019 giữa VKSTC Hungary với Chính phủ, các ngành tư pháp Việt Nam nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tư pháp. Ông Peter Polt  cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng dành cho đoàn trong chuyến đi lần này, đồng thời cũng thông báo về kết quả làm việc của đoàn với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam đã đạt được nhiều thỏa thuận cũng như có phương hướng cụ thể, thiết thực nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Phương Nga

Cập nhật ngày: 25-09-2018