Thành phố Đà Nẵng tham dự Hội nghị thượng đỉnh các thành phố Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 12

        Xem với cỡ chữ    

Nhân chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 1/8/2018 đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch TP Trần Văn Miên dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh các TP Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12 được tổ chức tại TP Fukuoka, Nhật Bản.

 

Chủ đề của hội nghị lần này là "Các thành phố và cộng đồng bền vững" song hành với 17 mục tiêu phát triển bền vững được khởi xướng bởi Liên hiệp quốc. Tham dự hội nghị có 36 thành phố của 18 quốc gia trong khu vực, trong đó có 3 thành phố của Việt Nam là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Phát biểu tại hội nghị của Phó Tổng thư ký Lên hiệp quốc, Giám đốc điều hành tổ chức về quyền con người của LHQ, đại diện một số tổ chức quốc tế, các thành phố và các doanh nghiệp đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của các thành phố trong việc tạo động lực tăng trưởng và phát triển kinh tế đối với mỗi quốc gia để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Do vậy, trong bối cảnh toàn cầu hóa, công nghệ thông tin và internet phát triển không ngừng, các thành phố cùng với các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp cần nỗ lực đổi mới, sáng tạo, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc giải quyết hàng loạt những thách thức về xã hội và môi trường nảy sinh trong tiến trình đô thị hóa và thiết lập những mạng lưới mới mang tính toàn cầu.

 

 

Cùng ngày Đoàn công tác đã làm việc với Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu. Vùng Kyushu nằm ở phía tây nam Nhật Bản với 13 triệu dân, chiếm 10% diện tích và GDP của Nhật Bản. Tổng sản phẩm quốc nội của vùng tương đương với qui mô kinh tế của Thái Lan. Các ngành kinh tế chủ đạo của vùng Kyushu gồm sản xuất ô-tô và phụ tùng; sản phẩm bán dẫn, điện tử và thông tin  truyền thông; năng lượng/môi trường; dược phẩm, mỹ phẩm, y tế; chế biến thực phẩm và du lịch. Được thành lập từ năm 1961, Liên đoàn kinh tế vùng Kyushu gồm 11 tiểu ban có nhiệm vụ nghiên cứu và đề xuất các hoạt động, chính sách nhằm giải quyết các vấn đề mà vùng Kyushu đang phải đối mặt, tổ chức các chương trình giao lưu với các nước, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa được sản xuất trong vùng vào các thị trường ở châu Á, xúc tiến du lịch. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên đã cảm ơn ông Yukata Aso, Chủ tịch LĐKT vùng Kyushu về việc Liên đoàn đã sang thăm  và làm việc tại Đà Nẵng vào tháng 3/2018, đồng thời đề nghị Liên đoàn tiếp tục hỗ trợ mời gọi các doanh nghiệp thành viên đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP trong thời gian đến. Ông Yutaka Aso, Chủ tịch LĐKT vùng Kyushu, đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua. Ông cho biết nhiều doanh nghiệp thành viên của Liên đoàn hiện rất quan tâm đến cơ hội đầu tư tại thành phố và đồng ý phối hợp với Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tổ chức hội thảo thu hút đầu tư vào thành phố tại Fukuoka trong năm 2019.

 

                                                                                                                             

 

Đoàn công tác

Cập nhật ngày: 04-08-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội kết nối, hợp tác với các trường Đại học ở Philippines

Cơ hội học sinh, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản theo ngành điều dưỡng

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Thông báo thủ tục tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại các cơ quan đại diện Đức ở Việt Nam

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ
 
0 6 2 7 5 0 0 2