Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Thị trưởng TP Sakai, Nhật Bản: cam kết làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác hai thành phố

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 30/4, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đã tiếp đoàn lãnh đạo thành phố Sakai, Nhật Bản do Thị trưởng Takeyama Osami và Chủ tịch Hội đồng thành phố Sakai Nozato Fumimori dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

 

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc (Ảnh: DRT)

 

Mở đầu buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, sau khi thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác thông qua ký kết ghi nhớ từ năm 2009, mối quan hệ Đà Nẵng-Sakai ngày càng phát triển tốt đẹp thông qua những chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo hai địa phương, đặc biệt các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, thương mại, xúc tiến đầu tư. Nhằm đáp ứng hơn nữa mong muốn và nguyện vọng của chính quyền và nhân dân hai thành phố, trong thời gian tới, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ mong muốn hai bên sớm xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác để làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực như trao đổi nguồn nhân lực, đào tạo, xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, giao lưu văn hóa và thể thao,.

 

Nhân dịp chuyến thăm của thành phố Sakai lần này, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trao thư mời chính thức tham dự Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật năm 2018 tại Đà Nẵng cho Thị Trưởng và Chủ tịch Hội đồng thành phố Sakai.

 

Về phía Sakai, Thị trưởng Takeyama Osami bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Đà Nẵng, nhất là hạ tầng đô thị hiện đại, du lịch tăng trưởng và phát triển năng động. Ông cũng chúc mừng Đà Nẵng phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 

Thị trưởng Takeyama Osami cho rằng cả hai thành phố cần phát huy những điểm tương đồng để phát triển kinh tế. Sakai được biết đến là trung tâm công nghiệp của vùng Kansai với ngành kỹ thuật cơ khí chính xác đóng góp lớn vào giá trị sản xuất của toàn Nhật Bản. Đến nay, đã có khoảng 13 doanh nghiệp từ Sakai đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thị trưởng Osami cam kết sẽ nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư từ Sakai và vùng Kansai đến đầu tư, sản xuất tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

 

Chủ tịch Hội đồng thành phố Sakai Nozato Fumimori và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung cùng thống nhất hai thành phố cần nâng tầm quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu trong thời gian đến. Hiện nay, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Ban Xúc tiến ASEAN, Cục Văn hóa và Du lịch thành phố Sakai đang cùng nhau xúc tiến các nội dung hợp tác cụ thể của hai thành phố trong thời gian tới. Ông Nozato Fumimori mong muốn việc ký kết Biên bản hợp tác sẽ sớm được diễn ra để các hoạt động ngoại giao kinh tế và văn hóa mà hai bên đang thảo luận được vào thực hiện trong thời gian gần nhất.

 

Cuối buổi tiếp, một lần nữa Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ mong muốn Thị trưởng Takeyama Osami và Chủ tịch Hội đồng thành phố Sakai Nozato Fumimori sẽ đóng vai trò tích cực, then chốt để thúc đẩy hợp tác đầu tư trên tất cả các lĩnh vực mà Sakai có thế mạnh, từ đó nâng tầm quan hệ Đà Nẵng-Sakai không ngừng phát triển.

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố Sakai (Nhật Bản)

 

Chuyến công tác của đoàn chính quyền và hội đồng thành phố Sakai đến Đà Nẵng diễn ra từ ngày 29/4 đến 01/5/2018. Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn chính quyền thành phố Sakai đã đến thăm Cảng Đà Nẵng, Khu Công nghệ cao thành phố để tìm hiểu về cơ sở hạ tầng và công nghiệp của thành phố, phục vụ việc xúc tiến cơ hội hợp tác giữa hai bên. Cùng ngày đoàn đã tham dự Lễ khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018.

 

Hoài Thương - Đặng Huy

Cập nhật ngày: 04-05-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch 09/-BCĐTP ngày 26/11/2018 về Công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp
 
0 6 2 4 5 9 7 2