Hội thảo “Hợp tác phát triển thành phố thông minh và đổi mới sáng tạo” giữa Đà Nẵng và các đối tác Phần Lan

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 21/3/2018, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hợp tác phát triển thành phố thông minh và đổi mới sáng tạo”. Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh, Tham tán Đại sứ quán Phần Lan Marko Saarinen, các chuyên gia đại diện thành phố Turku, các doanh nghiệp Phần Lan cùng lãnh đạo các sở, ngành, trường học trên địa bàn thành phố. Ngoài ra Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế - hai địa phương lân cận cũng đang xây dựng đề án phát triển thành phố thông minh.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại Hội thảo (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng)

 

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, từ năm 2014, Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án xây dựng thành phố thông minh hơn, trong đó xác định năm lĩnh vực ưu tiên triển khai là: giao thông thông minh, thoát nước thông minh, cấp nước thông minh, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng thành phố kết nối. Thành phố Đà Nẵng cũng đã tập trung xây dựng khung kiến trúc tổng thể làm cơ sở triển khai đồng bộ, thống nhất các ứng dụng thành phố thông minh tại Đà Nẵng. Mặt khác, chính quyền thành phố luôn quan tâm đến việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, đổi mới khoa học - công nghệ và năng lực cạnh tranh.

 

Các chuyên gia, đại diện thành phố Turku và doanh nghiệp Phần Lan đã trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu những giải pháp dịch vụ trong các lĩnh vực trọng tâm bao gồm quy hoạch đô thị, giao thông vận tải và kinh tế biển, dữ liệu cho thành phố thông minh, giải pháp thành phố thông minh và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo v.v. Ngoài ra, đại diện Thương vụ Phần Lan và Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) cũng đã giới thiệu những khả năng hợp tác trong thời gian đến giữa Đà Nẵng và các đối tác Phần Lan.

 

Đại diện thành phố Turku (Phần Lan) giới thiệu về mô hình thành phố thông minh và đổi mới sáng tạo

 

Theo ông Marko Saarinen - Tham tán Đại sứ quán Phần Lan, phía Phần Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Đà Nẵng trong việc đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, phát triển khu vực đô thị, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. IPP sẽ kết thúc vào cuối năm 2018, thành phố Đà Nẵng có thể tận dụng cơ hội để tiếp thục thực hiện các dự án và tận dụng các hỗ trợ từ phía IPP và Phần Lan./.

                                                                                                                                                                                                Phương Huyền 

Cập nhật ngày: 22-03-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 3 1 3