Đà Nẵng tổ chức hội thảo về định hướng phát triển kinh tế - xã hội

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 19/3/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng đến năm 2035" nhằm nhận diện những vấn đề trong quá trình phát triển của Đà Nẵng, từ đó làm cơ sở để xây dựng định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đến năm 2035. Hội thảo có sự tham gia của các lãnh đạo chủ chốt của thành phố và quận, huyện, sở ngành cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học cũng như các thành viên của Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Nhiều ý kiến cho rằng, Đà Nẵng sẽ vấp phải những thách thức mà các đô thị lớn đã gặp phải nếu không thay đổi từ bây giờ. Cụ thể như các chỉ số về môi trường đầu tư của Đà Nẵng dù đứng đầu cả nước nhưng tình hình đầu tư vào thành phố vẫn chưa tương xứng; du lịch là ngành dịch vụ quan trọng, tỷ trọng cao, tăng trưởng nhanh nhưng lại chưa có sự lan tỏa cho các khu vực kinh tế khác; và việc quản lý sử dụng đất đô thị phát sinh nhiều vấn đề mâu thuẫn với mục tiêu xây dựng "thành phố môi trường".

 

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã thống nhất với các nhóm giải pháp tạo động lực phát triển cho Đà Nẵng, bao gồm xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành; xây dựng khu đô thị sáng tạo gắn với Khu Công nghệ cao theo hướng Đà Nẵng trở hành một trung tâm sáng tạo, khởi nghiệp; phát triển công nghiệp công nghệ thông tin gắn với xây dựng nền kinh tế số; và hình thành trung tâm hậu cần (logistics) với hai hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu là cụm cảng biển Đà Nẵng và Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ phát biểu kết luận tại Hội thảo

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ cũng nhấn mạnh nhu cầu bức thiết của thành phố trong việc khai thác động lực mới: "Chúng tôi cần đội ngũ các chuyên gia, các nhà thực tiễn, nhà quản lý có kinh nghiệm hiến kế để giúp chúng tôi đi đúng đường, không bị chệch hướng, không đứt gánh giữa chừng. Đà Nẵng không sợ tốn kém chi phí, cái chúng tôi cần là một nghiên cứu có chất lượng và được thực hiện bài bản, có phương pháp, tránh tình trạnh lý thuyết chung chung, từ đó có những luận cứ khoa học đặt nền móng cho việc xây dựng một bản quy hoạch phát triển tổng thể, lâu dài, và được chi tiết hóa, sau đó sẽ được ban hành thành Nghị quyết thống nhất từ Đảng đến chính quyền, Hội đồng nhân dân thành phố để thực hiện".

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 26-03-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 3 0 8