Gặp mặt, tri ân người nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

        Xem với cỡ chữ    

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 05/02/2018, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Buổi Gặp mặt thân mật các bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.

 

Về phía thành phố Đà Nẵng có sự tham dự của Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, một số lãnh đạo thành phố và các sở, ban, ngành. Về phía khách quốc tế có sự hiện diện của các Tổng lãnh sự các nước Lào, Nga, Trung Quốc, lãnh sự danh dự Tây Ban Nha tại Đà Nẵng, đại diện các tổ chức quốc tế, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các văn phòng đại diện thương mại, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tình nguyện viên, chuyên gia, lưu học sinh đang sống và làm việc tại Đà Nẵng; những đối tác quốc tế đã có nhiều năm gắn bó với thành phố Đà Nẵng.

 

Đại biểu tham dự Buổi Gặp mặt Người nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán 2018

 

Phát biểu tại Buổi Gặp mặt, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết năm 2017 là một năm đáng nhớ đối với thành phố Đà Nẵng, khi thành phố vinh dự được chọn làm địa điểm đăng cai và đã phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Trong năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục chuyển biến tích cực, kết quả đạt được khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đề ra trong năm đều đã vượt kế hoạch. Những thành tựu của thành phố trong năm 2017 có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài và cá nhân người nước ngoài sống và làm việc tại Đà Nẵng.

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại Buổi Gặp mặt

 

Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 của thành phố Đà Nẵng. Nhằm phát huy những kết quả tốt đẹp của năm 2017, năm 2018 được thành phố chọn chủ đề là "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư" với những mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ hi vọng rằng bạn bè quốc tế sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố trong các sự kiện đối ngoại của thành phố nói riêng, cũng như trong công cuộc xây dựng thành phố Đà Nẵng "giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại" nói chung.

 

Trao bằng khen cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài

 

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức lễ trao bằng khen cho 30 tổ chức và 34 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động tăng cường tình hữu nghị quốc tế, trong công tác viện trợ nhân đạo và trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố Đà Nẵng trong năm 2017.

 

Thùy Linh

Cập nhật ngày: 12-02-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)
 
0 5 8 5 8 4 5 7