Thúc đẩy hợp tác y tế và du lịch với thành phố Mizunami, Gifu

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 17/10/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc đoàn chính quyền thành phố Mizunami, tỉnh Gifu (Nhật Bản) do với ông Mizuno Koji, Thị trưởng thành phố dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của hai thành phố.

 

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng, các lĩnh vực thế mạnh của thành phố như du lịch, phát triển hạ tầng, công nghệ thông tin, các khu công nghệ cao. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp và một số địa phương của Nhật Bản như thành phố Kawasaki, Yokohama, Sakai... đã có mối quan hệ hợp tác đầu tư, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản nói riêng, giữa hai đất nước nói chung.

 

Về phía Nhật, ông Mizuno Koji cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn công tác. Ông đề cập đến việc hợp tác với Đà Nẵng trên các lĩnh vực mà hai bên có cùng mối quan tâm như phát triển du lịch, y tế; đồng thời mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ thành phố Mizunami nghiên cứu, triển khai các dự án phù hợp, đặc biệt trong dự án phát triển nhà dưỡng lão kiểu Nhật theo đề xuất của Hội Phúc lợi xã hội Senjukai, Nhật Bản.  

 

Hiện nay, Hội Phúc lợi Xã hội Senjukai thành phố Mizunami đã triển khai chương trình hợp tác với trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng trong việc đào tạo, nâng cao năng lực cho sinh viên điều dưỡng của trường. Chương trình hợp tác bắt đầu tư năm 2009 và đến nay, nhiều sinh viên của trường đã có cơ hội làm việc tại các cơ sở của Hội Senjukai tại Mizunama, Nhật Bản.

 

Duy Hoà

Cập nhật ngày: 18-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 8 9 1