Gần 850 liên lạc viên và tình nguyện viên Đà Nẵng sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 21/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân liên lạc viên - tình nguyện viên tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 

Các liên lạc viên và tình nguyện viên do Đà Nẵng huy động sẽ hỗ trợ đảm bảo hoạt động của lãnh đạo các nền kinh tế cùng các đoàn viên được thông suốt trong thời gian diễn ra sự kiện; hỗ trợ các hoạt động báo chí của các đoàn phóng viên tháp tùng lãnh đạo các nền kinh tế APEC và phóng viên đưa tin Tuần lễ Cấp cao, cung cấp các thông báo, quy định của phóng viên tại Hội nghị; và hỗ trợ các hoạt động do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao.

 

Lực lượng liên lạc viên và tình nguyện viên đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng  Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Các bạn liên lạc viên và tình nguyện viên sẽ là cầu nối giữa Ban Tổ chức và nước chủ nhà với các đại biểu, các đoàn khách tham dự sự kiện, đồng thời cũng là người hỗ trợ cho các đoàn khách cũng như Ban Tổ chức triển khai công việc tại các địa điểm".

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Lễ ra quân

 

 

Trước đó, Sở Ngoại vụ đã tổ chức tuyển chọn tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Từ hơn 3.000 hồ sơ, qua hai vòng sơ tuyển và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh, 685 tình nguyện viên năng động, nhiệt tình, thông thạo ngoại ngữ, hiểu biết về thành phố Đà Nẵng và về APEC đã được lựa chọn. Tiếp theo đó, trên cơ sở yêu cầu của Tiểu ban Lễ tân - Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và VCCI, Sở Ngoại vụ tiếp tục tuyển chọn bổ sung 86 tình nguyện viên. Sau các đợt tập huấn, các tình nguyện viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, đóng góp vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017./.

 

Linh Trần

Cập nhật ngày: 27-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác
 
0 5 9 4 2 5 2 6