Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, hoạt động bên lề của thành phố nhằm chào đón Tuần lễ Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra từ ngày 06 đến 12 tháng 11.

 

 

Phiên chính thức của Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 15 tháng 10, với sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, cơ quan trung ương và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị, trong đó giới thiệu nhìn tổng quan về Đà Nẵng, nhấn mạnh vai trò của thành phố là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở khu vực miền Trung. Ông mong muốn các đại biểu, đặc biệt là các nhà đầu tư trong tương lai, thông qua hội nghị, không chỉ nắm bắt về cơ hội đầu tư của thành phố mà còn đề xuất các giải pháp cho lãnh đạo Đà Nẵng để giúp xóa bỏ các rào cản và trở ngại trong quá trình đầu tư tại thành phố.

 

Thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu tại hội nghị một số dự án trọn gói kêu gọi đầu tư, dưới hình thức ODA, PPP, và FDI. Các lĩnh vực ưu tiên đầu tư bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng, môi trường, công nghệ cao, ICT, giáo dục, y tế, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các dự án trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin truyền thông, công nghiệp phụ trợ, khởi nghiệp... sẽ được hưởng những ưu đãi do chính quyền thành phố đưa ra.

 

Sau bài phát biểu của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các vị khách mời, trong đó có Trưởng đại diện của JETRO Hà Nội, Giám đốc điều hành của EuroCham tại Hà Nội, Văn phòng Đại diện KPMG tại Việt Nam đã có những bài phát biểu khẳng định lại những nỗ lực của các cơ quan, tổ chức này trong việc kết nối ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đến Đà Nẵng. Đặc biệt, trong bài phát biểu của bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, bà khẳng định thông qua chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Đà Nẵng vào tháng tới để tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, Hoa Kỳ sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam và thành phố Đà Nẵng.

 

Các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài bao gồm SunGroup, Empire và Sembcorp cũng lần lượt chia sẻ về kinh nghiệm của họ trong kinh doanh tại thành phố.

 

Tiếp theo bài diễn văn của các vị khách mời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Thủ tướng nhấn mạnh Đà Nẵng có tiềm năng lớn để trở thành một thành phố quan trọng như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, và trở thành một thành phố thân thiện với môi trường hoặc là trung tâm của ngành công nghiệp công nghệ cao cho khu vực miền Trung Việt Nam. Đà Nẵng cần phát huy các lợi thế có được, đồng thời tiếp tục cần sự đồng thuận để nắm bắt các cơ hội và tạo động lục phát triển.

 

Sau Diễn đàn, các đại biểu đã chọn tham gia một chuyến đi thực tế đến các địa điểm dự án đã và đang đi vào hoạt động hoặc tham gia vào các giải thi đấu gôn và tennis. Các đại biểu đã có những thêm những hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế, cơ sở hạ tầng, các ngành tăng trưởng chiến lược, ưu đãi và các điều kiện quản lý của Đà Nẵng.

 

Đặng Huy

Cập nhật ngày: 17-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 8 8 6