Đà Nẵng thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 14 tháng 10 năm 2017, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana đã diễn ra Hội nghị thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại thành phố Đà Nẵng. Đây là Hội nghị nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2017 do UBND thành phố tổ chức.

 

 

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Nguyễn Ngọc Tuấn, đã giới thiệu tổng quan về tình hình đầu tư tại Đà Nẵng và các xu hướng trong sử dụng nguồn vốn ODA. Ông đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của các đối tác nước ngoài đối với Đà Nẵng, góp phần cùng thành phố phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ như hôm nay. Nhiều dự án ODA đã triển khai thành công tại thành phố như như Dự án Cảng Tiên Sa, Dự án Hầm đường bộ Hải Vân, Dự án vệ sinh môi trường thành phố, Dự án cấp nước, Dự án phát triển hạ tầng công nghệ thông tin,…

 

Tại thời điểm hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang đề xuất 09 dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên và tiềm năng để kêu gọi đầu tư theo hình thức vốn ODA hoặc PPP (hợp tác công tư). Các dự án như Phát triển Cảng Liên Chiểu, Di dời Ga đường sắt và Tái phát triển đô thị, Xử lý Chất thải rắn và 6 dự án có hiệu quả khác đang được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong tương lai.

 

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện của các tổ chức tài chính quốc tế đã có những đóng góp nhất định cho thành phố Đà Nẵng như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản và thành phố Yokohama cũng đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình tham gia triển khai các dự án đầu tư tại Đà Nẵng, cũng như kiến nghị thêm cho thành phố về cách sử dụng các nguồn đầu tư hiệu quả trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

 

Từ những kinh nghiệm phát triển của Yokohama, Nhật Bản, thành phố có quan hệ hữu nghị và hợp với Đà Nẵng, ông Horu Hashimoto, Trưởng Ban Phát triển quốc tế, Cục Hợp tác Quốc tế Yokohama đã đề nghị chính quyền Đà Nẵng nên xem xét việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị một cách đồng bộ trên nhiều lĩnh vực, thay vì tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, để trở thành một thành phố điển hình và vượt bậc.

 

Đại diện của Tập đoàn OCC, Hàn Quốc cũng đã giới thiệu về hệ thống xe điện không dây kết nối Đà Nẵng và Hội An, thông qua một số ví dụ từ thành phố Seoul, Nice và Houston. Hệ thống xe điện này, theo ông sẽ giúp Đà Nẵng trở thành một thành phố thân thiện với môi trường.

 

Có thể nói thông qua Hội nghị, đại biểu tham dự, đặc biệt là các nhà đầu tư đã được cung cấp các xu hướng thu hút đầu tư tại Đà Nẵng. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội khám phá cơ hội đầu tư lớn, mở ra triển vọng về hợp tác nhanh chóng và hiệu quả trong tương lai.

 

Hà Giang

Cập nhật ngày: 17-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 8 9 0