Đà Nẵng: Tọa đàm về du lịch và khách sạn Úc - Việt Nam

        Xem với cỡ chữ    

Vào ngày 13/10/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Đào tạo Kỹ năng ngành Du lịch và Khách sạn Úc - Việt Nam”. Tham dự Tọa đàm có Ngài Craig Chittick OAM, Đại sứ Úc tại Việt Nam; bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh; Tổng Cục trưởng Tổng Cục dạy nghề - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Hồng Minh; cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, khách sạn mà hầu hết là các khách sạn 5 sao hàng đầu trên địa bàn thành phố.

 

 

Tại Tọa đàm, bà Joanna Wood - Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Úc đã giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục đào tạo nghề của Úc và vai trò của ngành, đặc biệt giới thiệu về khóa đào tạo kỹ năng nghề quốc tế (IST) của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc có sự tham vấn của doanh nghiệp. Chương trình IST có mục tiêu phát triển các kỹ năng nghề theo chuẩn quốc tế và đã được thử nghiệm tại 10 quốc gia trên thế giới với hơn 800 học viên tham gia theo hình thức học trực tuyến.

 

 

Cũng tại buổi Tọa đàm, các doanh nghiệp đã thảo luận và đề xuất với cơ quan chức năng về vai trò của chính phủ và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng tay nghề của nguồn nhân lực ngành du lịch cũng như phương pháp chính phủ và doanh nghiệp có thể hợp tác để mang lại kết quả tối ưu. Trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh cam kết thành phố Đà Nẵng sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Úc cũng như Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nghiên cứu, phát triển một cơ chế tham vấn dành cho doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động phục vụ ngành du lịch và khách sạn./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 24-10-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 7 4 4 2