Tàu Hải quân Australia thăm thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 04/6/2017, tàu Hải quân Australia – HMAS Ballarat đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 04/6/2017 đến ngày 08/6/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự trên địa bàn thành phố.

 

Lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 05/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên đã tiếp xã giao Trung tá David Landon, Chỉ huy tàu và đại diện các sĩ quan thủy thủ của tàu. Tham dự buổi tiếp có Ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam và bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các sĩ quan và thủy thủ đoàn thăm thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Úc đã và đang có những bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả trên cơ sở Quan hệ Đối tác toàn diện của hai nước.

 

Các thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp

 

Trung tá David Landon bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo và các ngành của thành phố Đà Nẵng và đánh giá cao sự phát triển ấn tượng của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Trung tá khẳng định, thông qua các hoạt động trao đổi chuyên môn và giao lưu với lực lượng Hải quân Việt Nam lần này, Hải quân Australia mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Australia.

           

HMAS Ballarat là tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp ANZAC có chức năng phòng không, chống ngầm và chống hạm, do thám, ngăn chặn và trinh sát. Với trọng lượng 3.600 tấn và dài 118m, chiến hạm được trang bị tên lửa phòng không cải tiến Sea Sparrow, tên lửa chống hạm Harpoon Block 2, pháo Mk45 127mm và 6 ống phóng ngư lôi Mk32. HMAS Ballarat cũng được trang bị một bãi đáp và hầm chứa cho trực thăng Sea Hawk đa nhiệm. Đây là tàu chiến thứ 23 của Hải quân Australia thăm Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ quốc phòng từ năm 1999./.

 

Hồng Linh

Cập nhật ngày: 08-06-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch 09/-BCĐTP ngày 26/11/2018 về Công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp

Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2018

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018
 
0 6 1 6 8 1 3 1