Ngư dân Đà Nẵng hạ thủy thêm tàu cá công suất lớn

Ngày 31/5, tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, ngư dân - thuyền trưởng Nguyễn Thân (sinh năm 1974, trú phường An Hải Bắc), đã tổ chức hạ thủy thành công tàu gỗ ĐNa 90969 TS sau hơn bảy tháng thi công, đóng mới.

Thêm tàu cá công suất lớn giúp ngư dân Đà Nẵng vững vàng bám biển

Đây là một trong những chiếc tàu được hỗ trợ 800 triệu đồng từ ngân sách địa phương theo Quyết định 47/QĐ- UBND của TP Đà Nẵng về Quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ đóng mới tàu khai thác hải sản và tàu dịch vụ khai thác hải sản cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Con tàu mang số hiệu ĐNa 90969 TS, có chiều dài 21,5m, rộng 6,3m, cao 3,3m với công suất hơn 910CV, trọng tải 1,5 tấn, tổng trị giá đầu tư hơn bảy tỷ đồng bao gồm cả ngư lưới cụ. Tàu hành nghề lưới vây, sẽ vươn khơi trong 10 ngày tới.

Chia sẻ niềm vui khi gia đình có thêm một chiếc tàu công suất lớn, thuyền trưởng-chủ tàu ĐNa 90969 TS Nguyễn Thân cho biết, nhờ chính sách hỗ trợ kịp thời của thành phố mà ngư dân có thêm điều kiện để vay vốn, đóng mới tàu công suất lớn và vươn khơi, bám biển, đồng thời giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động.

Được biết, thực hiện Quyết định số 47, tính từ đầu năm 2017 đến nay, Đà Nẵng đã có 34 tàu đăng ký đóng mới, có bốn tàu hoàn thành các thủ tục đăng ký, đăng kiểm đi vào hoạt động; 14 tàu đang đóng mới; 16 tàu đã hoàn thành thủ tục và chuẩn bị đóng mới.

Nguồn: nhandan.com.vn

Cập nhật ngày: 31-05-2017

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ