Phổ biến kiến thức về nhân quyền với sinh viên khoa Luật, Đại học Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 10/9/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp Ban Công tác Sinh viên, Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi phổ biến về công tác nhân quyền cho hơn 50 sinh viên khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến dự và phát biểu khai mạc sự kiện.

 

 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các quốc gia ngày một tăng, nhân quyền trở thành một trong những vấn đề toàn cầu, được cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm. Việc thúc đẩy và đảm bảo quyền con người không chỉ là mục tiêu của mỗi quốc gia mà còn được sử dụng như một công cụ thực hiện chính sách đối ngoại, tạo lập vị thế và ảnh hưởng của quốc gia trên trường quốc tế. Sau hơn 25 năm hội nhập khu vực và quốc tế, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức, bao gồm trong lĩnh vực nhân quyền. 

 

Tại buổi phố biến,  các báo cáo viên đã chia sẻ các đề tài gần gũi với học sinh, sinh viên hiện nay như  "Quyền giữ gìn bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam" "Thành tựu nhân quyền của Việt Nam và Đà Nẵng, những định hướng công tác nhân quyền tại Đà Nẵng trong thời gian tới". Các kiến thức cơ bản của buổi phổ biến sẽ là tiền đề để  Ban Chỉ đạo nhân quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp Đại học Đà Nẵng trong việc tạo mọi điều kiện và giúp đỡ giới trẻ hiểu và thực thi Quyền con người.

 

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 14-09-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 8 4 0