Trang bị tài liệu biển đảo cho học sinh trung học thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng các tài liệu biển đảo cho một số trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các tài liệu bao gồm các tờ rơi "Biển, đảo Việt Nam" bằng tiếng Việt và tiếng Anh sách "Những vấn đề cơ bản về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông" sách song ngữ Việt – Anh "Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa", sách song ngữ Việt – Anh "Đường lưỡi bò – Một yêu sách phi lý" bản đồ hành chính Việt Nam DVD "Hoàng Sa, Trường Sa – Nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt", DVD hội thảo quốc tế "Hoàng Sa Trường Sa – Sự thật lịch sử", và DVD "Đường lưỡi bò – Một yêu sách phi lý". Đây là những tài liệu tuyên tuyền biển đảo do Ủy ban Biên giới quốc gia cung cấp, thể hiện rõ quan điểm và chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông.  Chương trình nhằm giúp trang bị cho các em học sinh trung học những kiến thức cơ bản về biển đảo, đồng thời là hành trang quý giá giúp các em tiếp bước cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trước mắt, những tài liệu trên dự kiến sẽ được trao tặng cho 10 trường trung học phổ thông và 10 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016. Trong thời gian đến, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục vận động để có thể hỗ trợ tài liệu biển đảo đến tất cả các trường trung học tại Đà Nẵng.

Hồng Hạnh

Cập nhật ngày: 18-05-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 8 2 5 2 6