Hai tàu Hải quân Hàn Quốc thăm thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 18/9/2017, hai tàu Hải quân Hàn Quốc - ROKS Kang Gam Chan và ROKS Hwacheon đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 18/9/2017 đến ngày 21/9/2017. Tham dự lễ đón tàu có đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.

 

Lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa

 

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn tàu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tiếp và làm việc với Chuẩn Đô đốc Yang Yong-Mo, Chỉ huy trưởng Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển, đến chào xã giao lãnh đạo thành phố nhân chuyến thăm hữu nghị lần đầu tiên của tàu Hải quân Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các sĩ quan và thủy thủ đoàn thăm thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc nói riêng đã và đang có những bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả trên cơ sở quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước. Chuyến thăm lần này của hai tàu Hải quân Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2017).

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và  Chuẩn Đô đốc Yang Yong-Mo tại buổi tiếp

 

Chuẩn Đô đốc Yang Yong-Mo bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp nồng ấm của Đà Nẵng và khẳng định, qua các hoạt động trao đổi chuyên môn và giao lưu với lực lượng Hải quân Việt Nam lần này, Hải quân Hàn Quốc mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trong các lĩnh vực như đào tạo sĩ quan, hợp tác an ninh biển, cứu trợ thảm họa…trong thời gian đến.

            

Tàu Kang Gam Chan (DDH-979) cập cảng Tiên Sa

 

Trong thời gian thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, sỹ quan, thủy thủ tàu Hải quân Hàn Quốc đã đến chào xã giao lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, giao lưu với Trung tâm Từ thiện và tham quan một số danh lam thắng cảnh tại thành phố Đà Nẵng./.

 

Hồng Linh

Cập nhật ngày: 22-09-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng

Thông tin tuyển dụng Tổ chức FZS

Cơ hội kết nối, hợp tác với các trường Đại học ở Philippines

Cơ hội học sinh, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản theo ngành điều dưỡng

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019
 
0 6 3 6 4 9 2 3