Hội thảo Các nhà kinh tế Việt Nam lần thứ 9 tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng 11/8/2016, Hội thảo thường niên các nhà kinh tế Việt Nam (VEAM) đã khai mạc tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Đây là Hội thảo lần thứ 9 của VEAM diễn ra tại Việt Nam, với sự tham dự của hơn 120 nhà nghiên cứu và chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài với chuyên môn về kinh tế, thị trường mới nổi, cơ chế tài chính từ các nước Nhật, Úc, Hoa Kỳ, Pháp…

 

Người sáng lập VEAM là Giáo sư Lê Văn Cường - Giáo sư danh dự (Emeritus Chair), trường Đại học Kinh tế Paris (PSE) thuộc Đại học Paris I Pantheon-Sorbonne, Giám đốc nghiên cứu danh dự tại Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học Pháp (CNRS). Tại Hội thảo, Giáo sư Lê Văn Cường cho biết, với nỗ lực của Ban điều hành VEAM qua các năm, Hội thảo VEAM ngày càng thu hút sự quan tâm của các chuyên gia uy tín quốc tế đến dự và trình bày các nghiên cứu liên quan đến phát triển kinh tế Việt Nam. Hiện Ban Điều hành VEAM đã  lên kế hoạch tổ chức Hội thảo VEAM đến năm 2022.

 

Hội thảo VEAM lần này đã qui tụ một số nhà nghiên cứu là người Việt Nam ở nước ngoài từ các trường uy tín trên thế giới tham dự và trình bày tại Hội thảo, trao đổi chuyên môn và bàn các cơ hội hợp tác giáo dục với Đại học Đà Nẵng nói riêng và các đại học trong nước tham dự VEAM 2016 nói chung.

 

Kể từ năm 2008, Hội thảo VEAM đã được tổ chức luân phiên tại các trường đại học tại Việt Nam, điển hình như Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh Hội thảo VEAM, kể từ năm 2013 đến nay, Ban Điều hành VEAM thường phối hợp các tổ chức trong nước và quốc tế như Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức các hoạt động trao đổi hỗ trợ nghề nghiệp và học thuật.

 

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 16-08-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2018

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Quyết định về việc ban hành Quy chế Giải báo chí tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018
 
0 6 0 5 4 8 9 5