Bà con kiều bào họp mặt đón xuân tại thành phố Đà Nẵng

Chiều ngày 09/02/2018, nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu, gần 150 bà con kiều bào đã sum họp tại buổi Gặp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Ngoại vụ và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thay mặt chính quyền thành phố gửi đến bà con kiều bào cùng thân bằng quyến thuộc lời chúc năm mới Mậu Tuất 2018 an khang, thịnh vượng. Chia sẻ những thành tựu trong năm 2017 của thành phố, ông Hồ Kỳ Minh đồng thời tri ân những nỗ lực góp sức của bà con kiều bào dù sống xa Tổ quốc, nhưng luôn hướng về cội nguồn, luôn mong muốn làm nhịp cầu giúp đất nước tiếp thu công nghệ tiên tiến, mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại. Lượng kiều hối 110 triệu USD về thành phố Đà Nẵng năm 2017 đã chứng minh cho tấm lòng bà con kiều bào tuy sống xa quê hương nhưng luôn hướng về quê hương đất nước. Chính quyền thành phố mong muốn trong thời gian tới, bà con sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thành phố, đặc biệt là giới thiệu cơ hội hợp tác với các kiều bào trí thức nhằm đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, y tế và giáo dục tại Đà Nẵng;  đoàn kết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, giữ mối quan hệ gắn bó với gia đình và quê hương....

Tại buổi họp mặt, ông Bảo Hòa (kiều bào Hoa Kỳ), người về sống và kinh doanh ở Đà Nẵng hơn 4 năm nay, đã bày tỏ những suy nghĩ về những thay đổi tích cực của quê hương. Với kinh nghiệm làm việc lâu nay trong lĩnh vực công nghiệp ở Hoa Kỳ, ông hy vọng cùng một số bạn bè góp phần tích cực xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển bền vững và hiện đại.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trao Bằng khen cho một số bà con kiều bào nhằm tri ân những đóng góp tiêu biểu của bà con kiều bào đối với Đà Nẵng năm 2017, gồm ông Võ Ngọc Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Vĩnh Xuân, bà Cecile Le Pham, tổ chức phi chính phủ ASSORV (Pháp) và ông Bảo Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Caracoli.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khai rượu chúc mừng năm mới

Lãnh đạo thành phố chúc mừng năm mới bà con kiều bào

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 10-02-2018