Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18 : “Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại địa phương, phục vụ hội nhập và phát triển”

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 21/8/2016, Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại địa phương, phục vụ hội nhập và phát triển” đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương, các cơ quan ngoại vụ của 63 tỉnh thành toàn quốc, các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoại… Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã tham dự Hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18 là "hội nghị của các quyết tâm hành động" trong đổi mới tư duy hội nhập quốc tế, đẩy mạnh triển khai công tác đối ngoại, công tác ngoại vụ thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác đối ngoại địa phương đã có những bước phát triển toàn diện cả về chiều rộng và chiều sâu, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương và của đất nước.

 

Tại các phiên thảo luận, đại diện các địa phương, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ kinh nghiệm về công tác đối ngoại, như thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài, hợp tác với các địa phương nước ngoài, quản lý biên giới… Đại diện UBND thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã chia sẻ về công tác quản lý phóng viên báo chí nước ngoài tại địa phương, những khó khăn, thuận lợi trong việc phối hợp với Bộ Ngoại giao. Phó Chủ tịch cũng cho biết với mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố hiện đại, thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư, khách du lịch nước ngoài, Đà Nẵng rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao trong công tác đối ngoại của địa phương nói chung, trong công tác thông tin đối ngoại nói riêng, đặc biệt trong việc quảng bá hình ảnh thành phố thông qua kênh phóng viên nước ngoài.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại Hội nghị (Nguồn: Báo TG&VN)

Hội nghị cũng tiến hành khen thưởng đối với các địa phương có thành tích trong công tác đối ngoại địa phương, trong đó Sở Ngoại vụ Đà Nẵng là một trong 11 Sở Ngoại vụ các địa phương được nhận cờ Thi đua.

 

Các Sở Ngoại vụ nhận cờ Thi đua

Tiếp nối Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 22-24/8, với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế - Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII".

 

Thùy Linh

Cập nhật ngày: 23-08-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch 09/-BCĐTP ngày 26/11/2018 về Công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp
 
0 6 2 4 5 9 5 5