Lễ hội Lân sư rồng quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng 2019

        Xem với cỡ chữ    

UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho phép Công ty TNHH Công viên Châu Á phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức Lễ hội Lân sư rồng Quốc tế Đà Nẵng 2019.

 

 

Diễn ra từ 30/8 - 2/9/2019 tại sân khấu trong Công viên Châu Á, đây là lễ hội lân sư có quy mô lớn bậc nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Tham gia tranh tài tại lễ hội lần này có 46 đội đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Úc, Đài Loan và Việt Nam tranh tài ở 3 nội dung: Lân lên Mai Hoa Thung trên mặt nước, Lân Địa Bửu và Múa Rồng truyền thống. Điều đặc biệt tại giải Lân Sư Rồng lần này là có số lượng quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự lớn nhất từ trước đến nay. Nội dung Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước là điểm nhấn tại giải lần này, hiện tại Đông Nam Á chưa có nước nào tổ chức, riêng Đà Nẵng (Việt Nam) tự tin đứng ra tổ chức nội dung này. Thông qua đăng cai giải lần này, về mặt hình ảnh là điểm cộng đối với Lân Sư Rồng Thế giới, nâng tầm Lân Sư Rồng Việt Nam đối với Lân Sư Rồng Thế giới.

 

Hy vọng với sự kiện hấp dẫn này, Đà Nẵng sẽ quảng bá hình ảnh thành phố và thu hút nhiều hơn khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là điểm đến thú vị của người dân thành phố, đặc biệt các em nhỏ nhân dịp lễ Quốc khánh và chào mừng năm học mời./.

 

Phương Nga

Cập nhật ngày: 27-08-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội ứng tuyển học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản JDS năm 2020-2022

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng
 
0 6 4 8 2 3 9 3