Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia năm 2019 tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 23/7/2019, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia (gọi tắt là AHG SOM 14) tại Khách sạn Hyatt, Đà Nẵng. Đến dự có ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

 

Tiến trình Bali là hình mẫu hợp tác liên chính phủ gồm 49 thành viên do Chính phủ Australia và Indonesia đồng khởi xướng tại Hội nghị Bộ trưởng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tháng 2/2002 tại Bali, Indonesia, nhằm xây dựng và thúc đẩy các biện pháp thực tiễn để phòng chống đưa người trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia. Trong bối cảnh toàn cầu hoá tiếp tục gia tăng sự tùy thuộc lẫn nhau giữa các quốc gia, ngoại giao đa phương tại các diễn đàn hợp tác khu vực và quốc tế ngày càng được đề cao và coi trọng. Hội nghị AHG SOM 14 nhằm tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và chia sẻ thông tin trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về phòng chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và các tội phạm liên quan, là những vấn đề toàn cầu mà không quốc gia nào có thể đứng ngoài, tự giải quyết. Hội nghị AHG SOM 14 là sự kiện có ý nghĩa đối với Việt Nam khi lần đầu tiên đăng cai Hội nghị trong hơn 17 năm là thành viên tích cực của Tiến trình Bali. Đây còn là cơ hội nâng cao vị thế của Việt Nam, cũng như thể hiện vai trò thành viên có trách nhiệm đối với các vấn đề thế giới quan tâm, góp phần cho hòa bình, ổn định, thịnh vượng chung của khu vực và toàn cầu.

 

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của UBND thành phố Đà Nẵng trong quá trình tổ chức Hội nghị, nhằm góp phần vào thành công của Hội nghị và quảng bá thành phố Đà Nẵng  đến 120 đại biểu tham dự Hội nghị.

 

Lễ khai mạc Hội nghị AHG SOM 14

 

Phiên thảo luận sáng ngày 23/7 tại Hội nghị AHG SOM 14

 

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 24-07-2019
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội ứng tuyển học bổng toàn phần Chính phủ Nhật Bản JDS năm 2020-2022

Thông báo tuyển dụng viên chức Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản)

Học bổng toàn phần sau đại học tại Trung Quốc dành cho cán bộ thành phố

Tuần phim Đan Mạch tại thành phố Đà Nẵng

Tổ chức ACTIVITY INTERNATIONAL cần tuyển 01 điều phối viên miền Nam, 01 chuyên viên về giáo dục

Tổ chức ONESKY cần tuyển

Thông tin tuyển dụng
 
0 6 4 8 2 4 5 9