Chiều ngày 31/7/2019, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án Học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do tổ chức Pacific Links Foundation (PALS), Hoa Kỳ tài trợ. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, và bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện và các trường có học sinh hưởng lợi từ dự án.

Dự án đã trao học bổng cho 304 em học sinh, sinh viên học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn (68 học sinh THCS, 212 học sinh THPT và 24 sinh viên) trên địa bàn thành phố; giúp các em nâng cao trình độ tiếng Anh, trau dồi các kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống. Kết thúc năm học 2018-2019, trên 90% các em đạt học lực khá, giỏi trở lên, đặc biệt có 15 em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Ngoài ra, dự án tổ chức Khoá học tiếng Anh mùa hè cho 70 em học sinh ở 9 tỉnh miền Trung, trong đó có 12 em của thành phố Đà Nẵng và Trại hè định hướng tương lai với sự tham gia của 158 em học sinh đến từ 9 tỉnh miền Trung. Tổng kinh phí thực hiện dự án gần 2,3 tỷ đồng.

Dự án Học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 4271/QĐ-UBND ngày 24/9/2018, thực hiện trong năm học 2018-2019. Theo kế hoạch, PALS sẽ tiếp tục tài trợ dự án với kinh phí hơn 2 tỷ đồng cho năm học 2019-2020.

Việt Thư

Cập nhật ngày: 01-08-2019