Đà Nẵng sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg 2019

        Xem với cỡ chữ    

Sáng 5-10, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Konstantin Vasilievich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ đến thăm và tham dự Lễ Thượng cờ Nga tại Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng. Cùng dự buổi tiếp có Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng Brovarets Andrei.

 

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố và đánh giá về mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các tỉnh thành của Nga trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo đánh giá của Chủ tịch UBND thành phố, hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư giữa Đà Nẵng với các nhà đầu tư và địa phương của Nga còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới tương xứng với tiềm năng của hai bên. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Đại sứ Konstantin Vasilievich và Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei hỗ trợ Đà Nẵng trong việc giới thiệu, kết nối Đà Nẵng với các nhà đầu tư, làm cầu nối mở rộng quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nga; trước mắt là hỗ trợ Đà Nẵng xúc tiến hợp tác với Tập đoàn Gaz và Tập đoàn ANEX Tour.

 

Đại sứ Konstantin Vasilievich đồng tình với nhận định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam-Liên bang Nga ngày càng đi vào chiều sâu, đạt được nhiều thành tựu to lớn, minh chứng sinh động nhất là trong chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới đây, lãnh đạo hai nước đã chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác giữa hai nước. Do đó, để hiện thực hoá các chương trình hợp tác trong tương lai, Đại sứ đã có lời mời lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tham gia Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23 tổ chức vào tháng 6-2019 để quảng bá cơ hội thu hút đầu tư vào Đà Nẵng.

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp Đại sứ Konstantin Vasilievich. Ảnh: Nguồn báo Đà Nẵng

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đồng tình với đề nghị của Đại sứ Konstantin Vasilievich và khẳng định sẽ đăng ký tham gia Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23. Đây sẽ cơ hội tốt cho Đà Nẵng tiếp cận với các nhà đầu tư Nga vào những lĩnh vực thành phố xác định tập trung phát triển: Công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp chế tạo; dịch vụ, du lịch, thương mại...

 

Ngoài ra, tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã đồng ý và chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện và phối hợp với Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị và các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga vào năm 2020.

 

Phương Nga

Cập nhật ngày: 06-10-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội kết nối, hợp tác với các trường Đại học ở Philippines

Cơ hội học sinh, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản theo ngành điều dưỡng

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Thông báo thủ tục tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại các cơ quan đại diện Đức ở Việt Nam

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ
 
0 6 2 7 4 7 9 4