Lãnh đạo thành phố tiếp Đoàn Nghị sĩ Liên đảng phái Anh

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 3-10, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi tiếp đoàn Nghị sĩ Liên đảng phái Anh do ông Wayne David, Đại biểu Quốc hội, đại diện vùng Caerphily (xứ Wales) làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

 

Chụp ảnh lưu niệm toàn đoàn. Ảnh: nguồn Báo Công an Đà Nẵng

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố chào mừng đoàn đến thăm thành phố Đà Nẵng và giới thiệu khái quát về sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Trong những năm qua, Đà Nẵng tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, dịch vụ du lịch, thương mại; thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài trên lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, phát triển hạ tầng đô thị, xây dựng thành phố môi trường. Đến nay, có 12 dự án đầu tư của Anh vào Đà Nẵng với tổng số vốn là khoảng 1,14 triệu USD, trong đó nhiều dự án tiêu biểu như Chi nhánh Viện Ngôn ngữ Quốc tế- Phân viện Việt Nam; Công ty TNHH Nhà và vườn ENIGMA; Chi nhánh Công ty cổ phần Eurowindow... Trong 6 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu sang Anh ước đạt 17 triệu USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017; kim ngạch xuất từ Anh vào Đà Nẵng đạt 320.000 USD tăng 7% so với cùng kỳ năm 2017. Nhiều đoàn doanh nghiệp từ Anh đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư của Đà Nẵng. Ngoài ra, trong hợp tác giáo dục-đào tạo, dự án Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) được thành lập từ năm 2014 đến nay hoạt động rất hiệu quả. Các cơ sở giáo dục của Vương quốc Anh cũng là lựa chọn ưu tiên trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng.

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho rằng các con số tuy đáng khích lệ tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. Trong thời gian đến, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tin tưởng với nỗ lực và thiện chí của hai bên, hợp tác song phương Việt Nam – Anh, trong đó có Đà Nẵng - Anh, sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

 

Ông Wayne David bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền thành phố Đà Nẵng và mong muốn thời gian đến sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TP. Đà Nẵng. Cũng trong dịp này, đoàn Nghị sĩ liên đảng phái Vương quốc Anh đã tìm hiểu một số vấn đề về tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị thành phố; chính sách thu hút đầu tư và vai trò của chính quyền thành phố trong thu hút đầu tư…

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho ông Wayne David. Ảnh: nguồn Báo Đà Nẵng

 

Phương Nga 

Cập nhật ngày: 04-10-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội kết nối, hợp tác với các trường Đại học ở Philippines

Cơ hội học sinh, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản theo ngành điều dưỡng

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Thông báo thủ tục tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại các cơ quan đại diện Đức ở Việt Nam

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ
 
0 6 2 7 4 8 0 0