Giới thiệu sách “Từ kẻ thù thành đối tác – Việt Nam, Hoa Kỳ và chất da cam” của TS. Lê Kế Sơn và TS. Charles Bailey

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 04/10/2018, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Buổi giới thiệu sách “Từ kẻ thù thành đối tác – Việt Nam, Hoa Kỳ và chất da cam” của đồng tác giả TS. Lê Kế Sơn và TS. Charles Bailey tại Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng. Tham dự Buổi giới thiệu sách có hơn 100 đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các hội đoàn thể và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đà Nẵng.

 

Với việc tương tác trực tiếp với hai tác giả, các đại biểu và bạn đọc đã  có cái nhìn đầy đủ về những vấn đề phức tạp và nhạy cảm liên quan đến chất độc da cam/dioxin mà Hoa Kỳ đã sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam. Cuốn sách sẽ giúp  nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ, cũng như thế giới có cái nhìn đúng đắn về vấn đề chất độc da cam tại Việt Nam và việc hợp tác giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong việc khắc phục hậu quả chất độc da cam trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

 

 

Phát biểu tại Buổi Giới thiệu sách, bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến TS. Charles Bailey và TS. Lê Kế Sơn vì những nỗ lực và đóng góp quan trọng trong việc vận động Hoa Kỳ giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam nói chung và tại thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Những đóng góp đó không chỉ góp phần giảm bớt nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và cải thiện môi trường ở Việt Nam mà còn giúp Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai  nước./.

 

Thanh Tú

Cập nhật ngày: 04-10-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2018

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Quyết định về việc ban hành Quy chế Giải báo chí tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018
 
0 6 0 5 4 9 3 4