Tổng Lãnh sự Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm việc tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức Doanh nghiệp Quốc tế Hà Lan (NL International Business) vào ngày 11/9/2018. Tại buổi tiếp, đoàn đã đề xuất nhiều ý tưởng khả thi nhằm xúc tiến các chương trình hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các đối tác Hà Lan.

 

Phía Tổng Lãnh sự quán Hà Lan đánh giá cao sự phối hợp nhiệt tình của thành phố Đà Nẵng trong việc tổ chức các hoạt động hợp tác giữa hai bên như sự kiện "Ngày Hà Lan" nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan vào tháng 4/2018 và Hội thảo về quản lý dải ven bờ với các giải pháp từ công ty Witteveen+Bos vào ngày 18/7/2018. Tổng Lãnh sự cũng ghi nhận tầm quan trọng của thành phố Đà Nẵng trong bản đồ hợp tác và cho biết Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục thảo luận với Đà Nẵng để xây dựng một kế hoạch hợp tác chiến lược cho năm năm tới, với mục tiêu tăng số lượng đối tác Hà Lan hiện diện tại Việt Nam và Đà Nẵng lên gấp hai hoặc gấp ba.

 

Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp Tổng Lãnh sự Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Tại buổi làm việc, NL International Business (NLIB) cũng đã giới thiệu về tổ chức và các định hướng hợp tác trong thời gian tới. NLIB được khởi động bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan và có quan hệ chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và Kinh tế Hà Lan cùng 03 hiệp hội doanh nhân hàng đầu tại Hà Lan là FME, Evofenedex and Metaalunie. Tổ chức được thành lập nhằm xúc tiến thương mại và phát triển kinh tế quốc tế tại Hà Lan để khẳng định vị thế kinh tế trong các thị trường đang phát triển tại châu Á, Nam Mỹ, châu Âu, Trung Đông cũng như các thị trường đã phát triển tại châu Âu và Hoa Kỳ; chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Lan (các doanh nghiệp có doanh thu 750 triệu EUR/năm) định hướng và khảo sát các thị trường phù hợp và xây dựng năng lực cần thiết để thành công trong các thị trường đó. Các hoạt động hỗ trợ được thực hiện thông qua hình thức hợp tác công ty với các tổ chức thương mại đa quốc gia, các học viện và các đối tác công như Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan, các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán. NLIB cũng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Hà Lan để xuất khẩu hoặc hợp tác kinh doanh tại thị trường này. Dự kiến cuối năm 2018, NLIB sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp bao gồm đại diện 15 - 20 công ty Hà Lan đến làm việc tại Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng.

 

Phương Huyền 

Cập nhật ngày: 12-09-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch 09/-BCĐTP ngày 26/11/2018 về Công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp
 
0 6 2 4 6 0 4 2