Hội thảo quốc tế về tập huấn và đối thoại về quyền con người tại thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tăng cường nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền con người, ngày 30/8/2018, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức “Hội thảo quốc tế về đối thoại và tập huấn về quyền con người”.

 

Lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan TW và đại biểu quốc tế tại Khai mạc Hội thảo

 

Hội thảo có sự tham gia của gần 100 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương; đại diện một số cơ quan  cơ quan lãnh sự nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như: Hoa Kỳ, Úc, UNWOMEN tại Việt Nam, một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đà Nẵng hoạt động trong lĩnh vực trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật.

 

Nội dung của Hội thảo bao gồm 02 phiên tập huấn và thảo luận, các diễn giả trong nước và nước ngoài sẽ tập trung vào các vấn đề: 1. Triển khai chính sách về quyền con người và một số vấn đề về Người khuyết tật; 2. Thực tiễn thực hiện quyền con người ở Việt Nam và kinh nghiệm đảm bảo quyền phụ nữ, trẻ em. Đại diện một số ngành và tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có các phần tham luận sôi nổi về công tác bảo trợ người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

 

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã tham quan hoạt động trưng bày, giới thiệu các tài liệu, hình ảnh về thành tựu đối ngoại, các chương trình, dự án nổi bật về hỗ trợ trẻ em và phụ nữ nghèo, bất hạnh; hỗ trợ toàn diện người khuyết tật tại Đà Nẵng.

 

Hội thảo cũng là dịp giới thiệu đến các đối tác quốc tế về những nỗ lực cùng các thành tựu về bảo vệ, thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, từng bước tạo diễn đàn trao đổi trên tinh thần chia sẻ và hợp tác về thực thi quyền con người phù hợp với điều kiện khách quan về kinh tế, xã hội, văn hóa tại mỗi quốc gia.

 

Đại biểu quốc tế tham quan trưng bày, giới thiệu các tài liệu, hình ảnh về thành tựu đối ngoại, các chương trình, dự án nổi bật về hỗ trợ trẻ em và phụ nữ nghèo, bất hạnh, hỗ trợ toàn diện người khuyết tật tại Đà Nẵng.

 

Với hội thảo lần này, Đà Nẵng là một trong những địa phương đầu tiên triển khai một hội thảo về chủ đề đảm bảo thực thi quyền con người tại địa phương.

 

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 01-09-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2018

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Quyết định về việc ban hành Quy chế Giải báo chí tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018
 
0 6 0 6 1 0 2 2