Thúc đẩy đầu tư, du lịch Nhật Bản vào Đà Nẵng

Ngày 26/7/2018, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã có buổi tiếp Ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng Phu nhân trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Bí thư Trương Quang Nghĩa chào mừng Đại sứ và Phu nhân đến Đà Nẵng, đồng thời cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản đã luôn quan tâm và hỗ trợ thành phố trong thời gian qua, đặc biệt đã hỗ trợ, phối hợp thành phố tổ chức Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật 2018. Bí thư cho biết hiện nay thành phố đã tiếp nhận gần 150 dự án FDI Nhật Bản, đã có 03 doanh nghiệp Nhật Bản được cấp giấy chứng nhận đầu tư và hoạt động tại Khu Công nghệ cao. Về du lịch, 02 đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Narita và Đà Nẵng – Osaka đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhân dân hai nước, tuy nhiên tăng trưởng du lịch Nhật Bản vào Đà Nẵng vẫn còn khiêm tốn. Ông bày tỏ mong muốn Đại sứ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy các nhà đầu tư và khách du lịch Nhật Bản đến Đà Nẵng.

Đại sứ Umeda cảm ơn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân Nhật Bản đang sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng. Ông chia sẻ trong chuyến thăm lần này, Đại sứ và Phu nhân sẽ tham dự một số hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, gồm Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật 2018 và thăm tàu huấn luyện Kojima của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang cập cảng Đà Nẵng. Đại sứ cho biết hiện nay nhiều doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến đầu tư vào Đà Nẵng, và phía Nhật Bản đang xem xét việc thành lập Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, do đó đề nghị thành phố xem xét, hỗ trợ xúc tiến việc thành lập Tổng Lãnh sự quán. Bên cạnh đó, đối với các vấn đề về du học sinh và thực tập sinh Việt Nam đang học tập, làm việc tại Nhật Bản, Đại sứ đề nghị thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ để cung cấp thông tin và tạo điều kiện cho các du học sinh và thực tập sinh này.

Thùy Linh

Cập nhật ngày: 27-07-2018