Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

        Xem với cỡ chữ    

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi: Luật Nhập cư của Nam Phi không chấp nhận nhập cảnh, quá cảnh đối với những trường hợp sử dụng hộ chiếu không đọc được bằng máy, hộ chiếu viết tay và hộ chiếu gia hạn (Non-machine readable/ handwritten and extended passports). Quy định này áp dụng cho tất cả các loại hộ chiếu và công dân các nước.

 

Ngoài ra, việc sử dụng hộ chiếu gia hạn khi quá cảnh tại các sân bay để đi Châu Phi cũng không được chấp nhận. Thời gian qua, một số đoàn công tác Việt Nam có sử dụng hộ chiếu gia hạn đã bị giữ tại sân bay các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Mozambique.

 

Do vậy, để tránh rủi ro cho các đoàn công tác của ta khi nhập cảnh, quá cảnh các nước khu vực Trung Đông Châu Phi, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao khuyến cáo  cán bộ, công chức, viên chức nên làm thủ tục cấp mới hộ chiếu ngoại giao (HCNG)/ hộ chiếu công vụ (HCCV) khi nhập cảnh, quá cảnh tại các nước thuộc khu vực trên.

 

Để biết thông tin chi tiết về thủ tục cấp mới HCNG/HCCV, xin vui lòng liên hệ với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng để được hướng dẫn (điện thoại: 0236.3881888-421).

 

Hồng Hạnh

Cập nhật ngày: 21-05-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch 09/-BCĐTP ngày 26/11/2018 về Công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp
 
0 6 2 4 6 0 0 4