Trường đại học Thái Lan tìm hiểu thông tin về du lịch Đà Nẵng

Sáng ngày 30/3/2018, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn trường Cao đẳng Hậu cần và Chuỗi cung ứng du lịch thuộc Đại học Naresuan, tỉnh Phitchanunok (Thái Lan). Chuyến thăm của đoàn nhằm trao đổi, tìm hiểu thông tin phục vụ cho việc xây dựng đề án tổ chức các chuyến tham quan, học tập tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, năm 2017 hơn 6,6 triệu khách du lịch, chủ yếu từ các nước trong khu vực Đông Nam Á, đã đến Đà Nẵng thông qua đường hàng không, đường thủy và đường bộ. Giải đáp những thắc mắc của đoàn xung quanh vấn đề hỗ trợ và thu hút khách du lịch, Phó Giám đốc Sở Du lịch khẳng định, để trở thành điểm đến hấp dẫn, Đà Nẵng đã và đang đầu tư cơ sở hạ tầng như xây dựng sân bay quốc tế Đà Nẵng, cảng biển quốc tế, trùng tu, sửa chữa các điểm tham quan, đường sá thuận tiện cho việc di chuyển. Hơn 700 khách sạn tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao với đầy đủ tiện nghi đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng trên khắp Đà Nẵng.

Ông Boonsub Panichakarn, Hiệu trưởng trường, thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Sở Ngoại vụ và Sở Du lịch thành phố trong việc bố trí chương trình làm việc cho đoàn. Sau khi giới thiệu về trường Cao đẳng Hậu cần và Chuỗi cung ứng du lịch thuộc Đại học Naresuan, ông cho biết những thông tin phía Đà Nẵng cung cấp sẽ giúp phía trường hoàn thiện đề án tổ chức các chuyến tham quan, học tập tại thành phố. Hai bên cũng hy vọng trong tương lai thành phố Đà Nẵng và tỉnh Phitchanunok sẽ xúc tiến các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch./.

Ngọc Lan

Cập nhật ngày: 01-04-2018