Thắm tình hữu nghị trong ngày giao lưu văn hóa Việt - Pháp tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2018) và Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/2018), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố Đà Nẵng phối hợp với Viện Pháp tại Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt - Pháp” trong khuôn viên trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi giao lưu có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh, Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh Aline Peton cùng đông đảo giáo viên, sinh viên, học sinh cũng như các bạn Pháp đang sinh sống, công tác tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

 

Quang cảnh ngày giao lưu văn hóa Việt - Pháp (Nguồn: Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng)

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá cao các bước phát triển trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Pháp trong thời gian qua. Hiện có 19 dự án đầu tư của Pháp vào Đà Nẵng với tổng giá trị khoảng 22,6 triệu USD. Đà Nẵng nhận được sự hỗ trợ của Pháp để thực hiện 02 dự án trong lĩnh vực bảo tàng. Ủy ban nhân dân thành phố và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác về giáo dục và văn hóa; và đến nay thành phố đã cử 51 học viên đi học tại Pháp. Thông qua kênh ngoại giao nhân dân, từ năm 2009 đến năm 2014, Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố đã vận động các tổ chức phi chính phủ Pháp tài trợ gần 25 tỉ đồng, góp phần phục vụ cho công tác an sinh xã hội của thành phố. Phó Chủ tịch bày tỏ hy vọng tình hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp ngày càng phát triển; chúc cho hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ ngày càng mở rộng, hiệu quả.

 

Phó Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh Aline Peton vui mừng thông báo về các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước trong năm 2018; đồng thời mong muốn tăng cường hơn nữa sự hiện diện của Pháp trong nhiều lĩnh vực tại thành phố Đà Nẵng. Bà hy vọng Viện Pháp tại Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai nhiều hoạt động giáo dục, giao lưu văn hóa, hỗ trợ du học, thực hiện dự án thành lập trường quốc tế Pháp Louis Pasteur tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

 

Trong khuôn khổ ngày Giao lưu văn hóa Việt - Pháp, ngoài lễ kỷ niệm chính thức và giao lưu văn nghệ còn có các hoạt động thi vẽ tranh chủ đề về đất nước, con người Pháp; gian hàng ẩm thực, trưng bày quà lưu niệm, sách báo, lữ hành du lịch; và trò chơi Olympiade do các bạn Pháp và các sinh viên, học sinh khối Pháp ngữ đến từ các trường đại học, THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thành phố cũng như hội viên Hội Hữu nghị Việt - Pháp thực hiện./.

 

Phương Thảo

Cập nhật ngày: 30-03-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 8 7 2