Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (Nhật Bản) ký kết hợp tác

        Xem với cỡ chữ    

Sáng 29/1, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Ryuji Nishisaki, Giám đốc điều hành, phụ trách Bộ phận khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Bộ phận Thị trường phát triển Châu Á của Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TP Đà Nẵng và SMBC.

 

Theo đó, SMBC sẽ hỗ trợ Đà Nẵng tìm hiểu và tiếp cận để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp lớn và tiềm năng của Nhật Bản trong phạm vi mạng lưới khách hàng của SMBC bao gồm hơn 210.000 công ty, doanh nghiệp lớn Nhật Bản. Cùng với đó, SMBC sẽ hỗ trợ quảng bá về môi trường đầu tư tại Đà Nẵng thông qua các hoạt động như tổ chức các hội thảo đầu tư tại Đà Nẵng và Nhật Bản, tổ chức các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sang tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và hỗ trợ chuẩn bị các chương trình làm việc của các đoàn xúc tiến đầu tư của TP Đà Nẵng tại Nhật Bản.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên nhấn mạnh, trong những năm qua, chính quyền thành phố luôn đồng hành với doanh nghiệp, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài, thể hiện qua những nỗ lực của thành phố trong việc cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Việc tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 thành công tại Đà Nẵng cũng mở ra nhiều cơ hội để kết nối các mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa thành phố với các đối tác nước ngoài trong đó có Nhật Bản. Phó Chủ tịch bày tỏ hy vọng, sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ có những hợp tác cụ thể, thiết thực hơn; và SMBC sẽ giới thiệu được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Đà Nẵng.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên và ông Ryuji Nishisaki ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Ông Ryuji Nishisaki, Giám đốc điều hành phụ trách Bộ phận Châu Á -Thái Bình Dương và Bộ phận Thị trường phát triển Châu Á của SMBC nhấn mạnh, Việt Nam – với nền kinh tế đang phát triển và có nhiều tiềm năng – được xem là một trong những đối tác quan trọng của Ngân hàng. Ông bày tỏ tin tưởng Đà Nẵng sẽ là một trong những đầu tàu tăng trưởng của Việt Nam, và với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền thành phố, SMBC sẽ có nhiều cơ hội phát triển tại Đà Nẵng. "Sumitomo Mitsui cam kết sẽ tích cực quảng bá Đà Nẵng đến với các đối tác của Ngân hàng", ông Ryuji Nishisaki khẳng định.

 

Được biết, SMBC là ngân hàng lớn thứ ba tại Nhật Bản về tổng tài sản và thứ hai về tổng nguồn vốn với tổng số nhân viên khoảng 28.000 người. SMBC hiện có 440 chi nhánh tại Nhật Bản và 18 văn phòng đại diện tại nước ngoài. SMBC đã thành lập VPĐD tại Hà Nội vào năm 1994 và mở Chi nhánh tại TP HCM vào năm 2008. 

 

Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và SMBC được ký kết trong bối cảnh hai nước Việt Nam, Nhật Bản đang kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973 – 21/9/2018) với nhiều hoạt động kỷ niệm đang dạng trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế và giao lưu văn hóa.

 

Đặng Huy

Cập nhật ngày: 02-02-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác
 
0 5 9 5 0 0 4 3