Tiến tới hợp tác toàn diện với thành phố Sakai, Nhật Bản

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 26/01/2018, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Nguyễn Công Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với Cục trưởng Cục Văn hoá Du lịch thành phố Sakai, Nhật Bản, ông Kasatani Minoru để xúc tiến các chương trình hợp tác giữa hai thành phố.

 

 

Ông Nguyễn Công Tiến đánh giá cao những chương trình hợp tác giữa hai thành phố trong những năm vừa qua, đặc biệt hợp tác văn hoá. Thành phố Sakai thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật sang biểu diễn tại Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật. Tuy nhiên, những lĩnh vực giàu tiềm năng khác cũng nên được quan tâm đẩy mạnh như xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ, tăng cường trao đổi nhân lực. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đề nghị hai bên cần đẩy nhanh tiến trình ký kết nâng cấp quan hệ giữa hai thành phố để các công tác xúc tiến được diễn ra thuận lợi.

 

Ông Kasatani Minoru cũng đánh giá cao sự hợp tác với thành phố Đà Nẵng. Ông nhận định sự hợp tác trong những năm vừa qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo nền móng để đưa mối quan hệ hợp tác này lên tầm cao mới, đa dạng trên nhiều lĩnh vực và có nghĩa hơn. Thành phố Sakai cũng quan tâm đến thúc đẩy hợp tác nguồn nhân lựcvề thể thao và chăm sóc sức khỏe, vốn là những lĩnh vực Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ông thông báo kế hoạch các đoàn cấp cao của thành phố như đoàn Phó Thị trưởng thành phố Sakai và đoàn Hội đồng thành phố Sakai sẽ thăm và làm việc tại Đà Nẵng trong năm 2018 để thống nhất các ý tưởng về việc nâng cấp quan hệ kết nghĩa giữa hai bên.

 

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đà Nẵng, đoàn cũng sẽ có buổi làm việc với Sở Du lịch để trao đổi về các chiến lược thu hút khách du lịch của thành phố Đà Nẵng.

 

Thành phố Sakai nằm ở tỉnh Osaka, Nhật Bản, có quan hệ hợp tác chính thức với thành phố Đà Nẵng từ năm2009 thông qua "Biên bản ghi nhớ về hợp tác giao lưu". Thành phố Sakai đã nhiều lần tham dự Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản tại Đà Nẵng với nhiều tiết mục trình diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc như trà đạo, trình diễn kimono,...

Duy Hoà

Cập nhật ngày: 02-02-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác
 
0 5 9 5 0 1 4 0