Đà Nẵng tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2017

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 25/01/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh đã tham dự Hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Huỳnh Đức Trường, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố cho biết, năm 2017 được đánh giá là một trong những năm thành công nhất của đối ngoại Việt Nam nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng. Trong năm, thành phố đã tổ chức thành công 10 đoàn lãnh đạo thành phố đi công tác nước ngoài; cử 517 đoàn cán bộ với tổng số 2.911 lượt người thuộc các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc đi nước ngoài học tập, đào tạo, tham dự hội nghị, hội thảo; đón tiếp 96 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc. Lũy kế đến nay, thành phố đã thiết lập quan hệ hợp tác với 39 địa phương của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ với 80 thỏa thuận được ký kết còn hiệu lực. Đặc biệt, nhiều hoạt động nhân các sự kiện ngoại giao quan trọng đã tổ chức thành công tại Đà Nẵng như "Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào", "Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ", "Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 9", kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, và nổi bật nhất là sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài cũng được chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả khả quan, với 132,4 tỉ đồng tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thông qua 59 chương trình, dự án, góp phần rất lớn vào việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội của thành phố.

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhiệt liệt biểu dương những thành tích đạt được của công tác đối ngoại nhân dân toàn thành phố trong năm 2017; đồng thời đề nghị Liên hiệp tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 04 - CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; phát huy và tăng cường hiệu quả công tác phối kết hợp giữa Liên hiệp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học liên quan theo đúng tinh thần của quy chế phối hợp triển khai thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao chất lượng, phạm vi và hiệu quả hoạt động của công tác đối ngoại nhân dân.

 

Đại diện lãnh đạo các hội hữu nghị trực thuộc Liên hiệp như Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Hội Hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng cũng đã trình bày các ý kiến tham luận tại Hội nghị về tình hình hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác phát triển với các nước bạn, cũng như đưa ra các đề xuất, giải pháp để công tác đối ngoại nhân dân được thực hiện hiệu quả, thiết thực hơn trong thời gian tới../.

 

Phương Thảo

Cập nhật ngày: 31-01-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cuộc thi tìm hiểu về 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác
 
0 5 9 5 0 0 8 3