Đưa đại văn hào Colombia Gabriel García Márquez đến với khán giả Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Vào chiều ngày 18 tháng 12 vừa qua, tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh về đại văn hào người Colombia Gabriel García Márquez nhân dịp kỷ niệm 50 năm lần đầu xuất bản tác phẩm tiêu biểu của ông cũng như tiêu biểu cho nền văn học Mỹ Latinh - “Trăm năm cô đơn”. Triển lãm do Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức.

 

Chân dung Đại văn hào Colombia Gabriel García Márquez (Nguồn: Báo Công an Đà Nẵng)

 

Theo ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử thành phố Đà Nẵng, các tác phẩm của Gabriel García Márquez được những người yêu văn học, đặc biệt là các độc giả tại Đà Nẵng, hết sức đón nhận, có thể kể đến một số tác phẩm nổi tiếng, quen thuộc với chúng ta như: "Tình yêu thời thổ tả", "Mùa thu của vị trưởng lão", "Nhật ký Người chìm tàu",… Riêng tác phẩm "Trăm năm cô đơn", nó đã trở thành biểu tượng của nền văn học Mỹ Latinh nói riêng và nền văn học thế giới nói chung.

 

Phát biểu tại Khai mạc, bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo, Đại biện Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam chia sẻ: Thông qua tác phẩm, độc giả sẽ hiểu thêm về đất nước Colombia mặc dù xa xôi về địa lý nhưng vẫn vô cùng gần gũi với Việt Nam. Triển lãm lần này là một chuyến phiêu lưu mới dành cho bạn đọc thông qua các bức ảnh, giúp bạn đọc tiếp cận gần hơn, thêm hiểu hơn về đại văn hào Gabriel García Márquez, người đã giành giải Nobel Văn chương năm 1982, đồng thời hiểu biết thêm về những tác phẩm nổi tiếng khác của ông.

 

Tác phẩm Trăm năm cô đơn – Nhà xuất bản Văn học

 

Triển lãm ảnh lần này nằm trong khuôn khổ Chương trình Trao đổi văn hóa giai đoạn 2017-2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước ký kết vào tháng 7/2016. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30 tháng 12 năm 2017.

 

Việt Hà

Cập nhật ngày: 26-12-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 8 2 5 5 2