Tổ chức JICA Hokkaido hỗ trợ ngành thủy sản tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 20 tháng 11 năm 2017, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ủy quyền cho lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, và lãnh đạo Sở Ngoại vụ làm việc trực tiếp với ông Makoto Shinkawa, Giám đốc Trung tâm Quốc tế JICA Hokkaido (Obihiro) với mục đích mở rộng hợp tác giữa JICA Hokkaido và Đà Nẵng trong việc xây dựng năng lực cho những người làm việc trong ngành thủy sản của thành phố.

 

 

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Phú Ban bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến JICA về việc triển khai các dự án tại thành phố Đà Nẵng vào năm 2014. Dự án đã có những tác động tích cực đối với nghề cá ở thành phố Đà Nẵng, tăng cường nhận thức của người dân về kiểm soát chất lượng, bên cạnh đó việc quản lý vệ sinh cũng đã được cải thiện. Ngoài dự án cung cấp thiết bị làm lạnh cho tàu cá, JICA Hokkaido đã tài trợ cho hai chuyến đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ thành phố Đà Nẵng tại trung tâm đào tạo của Obihiro. Có thể nói, thông qua các dự án, ngành thủy sản Đà Nẵng có thể nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia JICA trong việc phát triển một chuỗi giá trị đánh bắt, từ đó giúp nâng cao giá trị của toàn ngành trong tương lai gần.

 

Thành phố Đà Nẵng đã được Trung ương xác định là một trong năm Trung tâm Thủy sản ở Việt Nam. Trong tương lai, thông qua các dự án này, thành phố Đà Nẵng mong muốn góp phần phát triển các ngành công nghiệp cơ bản, đặc biệt là ngành đánh bắt cá miền Trung Việt Nam và mở rộng thị trường bán các sản phẩm biển không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các thị trường khác.

 

Trong buổi làm việc, ông Shinkawa bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hợp tác của thành phố Đà Nẵng đối với Dự án Xây dựng mô hình chuỗi giá trị thủy sản. Ngoài ra, ông cũng đề cập rằng JICA Hokkaido và thành phố Đà Nẵng có khả năng mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa.

 

Trong thời gian lưu trú tại thành phố Đà Nẵng, đoàn sẽ đến thăm các công ty thủy sản địa phương và công ty sản xuất than để khảo sát và mở rộng hợp tác tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

 

 

Trung tâm quốc tế JICA Obihiro (JICA Obihiro), nằm ở khu vực Đông Hokkaido, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với sự bao quanh bởi các ngọn núi và đại dương. Tính năng địa lý này đã dẫn tới sự phát triển của các ngành công nghiệp chính: nông nghiệp, chăn nuôi và đánh bắt cá; góp phần thúc đẩy cao nhất việc tự cung tự cấp tại Nhật Bản. Các ngành công nghiệp thứ cấp và sơ cấp cũng phát triển mạnh mẽ nhằm tăng cường và hỗ trợ các ngành công nghiệp chính trong khu vực này. Với sự hỗ trợ to lớn của người dân địa phương, JICA Obihiro đã xúc tiến các vấn đề hợp tác quốc tế.

 

Hà Giang

Cập nhật ngày: 01-12-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng công chức hành chính của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)
 
0 5 8 5 2 1 2 9