Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 47 được tổ chức thành công tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Vừa qua, từ ngày 23 đến ngày 24/11/2017, Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 đã được tổ chức thành công tại thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của ông Lê Lương Minh, Tổng Thư ký ASEAN và gần 200 lãnh đạo, chuyên gia ngân hàng từ 10 quốc gia thành viên ASEAN cùng các chuyên gia đến từ các tổ chức tài chính quốc tế. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tham dự và phát biểu tại tiệc chiêu đãi của Hội nghị.

 

 

Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) được thành lập năm 1976 với mục tiêu nâng cao hình ảnh, vị thế cộng đồng ngân hàng ASEAN; tăng cường tiếng nói của ASEAN trong nỗ lực xây dựng chính sách khu vực và toàn cầu; đóng góp vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hỗ trợ khu vực tư nhân; thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức ngân hàng ASEAN, xây dựng tình hữu nghị và hợp tác giữa các ngân hàng.

 

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh nhận xét hiện nay ASEAN đã được nhìn nhận là một khu vực kinh tế tự cường và được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới với GDP hiện tại là 2.600 tỷ USD và là thị trường lớn thứ ba với tổng dân số 640 triệu người. Ông Lê Lương Minh cũng cho biết trong 50 năm qua, ASEAN đã trở thành một thực thể kinh tế quan trọng trên thế giới với kỳ vọng mở rộng tiềm năng và đóng vai trò là một nhân tố quan trọng, có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

 

Tại Hội nghị lần này, các thành viên đã thông qua các đề xuất của ba Ủy ban thường trực, thống nhất nhiều sáng kiến tiêu biểu như triển khai Mạng lưới Sáng tạo tài chính ASEAN, phát triển An ninh Mạng ASEAN và  nghiên cứu xây dựng mối quan hệ hợp tác với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC cũng như Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN về các vấn đề liên quan tới ngành tài chính - ngân hàng.

 

Tại Hội nghị năm nay, Quyền Chủ tịch của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN đã được chuyển giao cho Hiệp hội Ngân hàng Lào. Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 48 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 tại Brunei./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 30-11-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2019

Một số lưu ý về thủ tục cấp thị thực của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thông tin về Hội chợ Nông nghiệp Qatar lần thứ 7

Chính quyền Hồng Công áp dụng miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch 09/-BCĐTP ngày 26/11/2018 về Công tác tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp
 
0 6 2 4 5 9 4 7