Khai trương Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu

Chiều ngày 14/11/2017, Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu (Hàn Quốc) đã được khai trương trên cơ sở cải tạo công trình nhà văn hóa khu tập thể Hòa Cường, ngã ba đường Lê Cơ và Lê Bá Trinh, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham gia của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và Thị trưởng thành phố Daegu Youngjin Kwon cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành của hai thành phố.

Đại diện lãnh đạo hai thành phố Đà Nẵng và Daegu cắt băng khai trương Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu

Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại buổi lễ

Dự án Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu được Ủy ban nhân dân thành phố đồng ý chủ trương xúc tiến từ cuối năm 2016. Trên cơ sở đó, Sở Ngoại vụ và Ủy ban nhân dân quận Hải Châu đã tích cực vận động thành phố Daegu tài trợ dự án này. Đến tháng 9/2017, Ủy ban nhân dân thành phố đồng ý chủ trương tiếp nhận dự án. Công viên - Café sách Đà Nẵng - Daegu đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ tạo sân chơi, sinh hoạt cho cộng đồng, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết trong cộng đồng dân cư, giúp phát triển văn hóa đọc, tăng cường giao lưu và nâng cao kỹ năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên và người dân thành phố. Công viên - Café sách cũng góp phần xây dựng khu dân cư văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Bên trong được bày biện, trang trí đẹp mắt

Linh Trần

Cập nhật ngày: 16-11-2017