Tăng cường quan hệ hợp tác với Mozambique

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 05/9/2017, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND thành phố.

 

 

Đại sứ Gamiliel Munguambe bày tỏ ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của thành phố Đà Nẵng trong những năm trở lại đây và mong muốn tăng cường hợp tác giữa Mozambique và thành phố Đà Nẵng. Ông đề nghị thành phố xem xét thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Matola (tỉnh Maputo, Mozambique). Đại sứ cho biết, thành phố Matola có nhiều điểm tương đồng với thành phố Đà Nẵng về điều kiện tự nhiên, quy mô dân số, phát triển cảng biển, du lịch, nông nghiệp...

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ đối với thành phố và đề nghị Đại sứ tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương, doanh nghiệp của Mozambique trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, không chỉ trong phát triển kinh tế, mà còn thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, giao lưu văn hóa giữa hai bên. Chủ tịch chia sẻ, việc thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Matola sẽ là nhịp cầu kết nối thành phố Đà Nẵng đến với các nước Nam Phi nói chúng, với Mozambique nói riêng, đặc biệt sẽ làm phong phú thêm bức tranh hợp tác quốc tế của thành phố khi Đà Nẵng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

 

Tiến Dũng

Cập nhật ngày: 08-09-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 8 5 1