Tăng cường quan hệ hợp tác với Mozambique

Ngày 05/9/2017, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp Ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND thành phố.

Đại sứ Gamiliel Munguambe bày tỏ ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của thành phố Đà Nẵng trong những năm trở lại đây và mong muốn tăng cường hợp tác giữa Mozambique và thành phố Đà Nẵng. Ông đề nghị thành phố xem xét thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Matola (tỉnh Maputo, Mozambique). Đại sứ cho biết, thành phố Matola có nhiều điểm tương đồng với thành phố Đà Nẵng về điều kiện tự nhiên, quy mô dân số, phát triển cảng biển, du lịch, nông nghiệp...

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ đối với thành phố và đề nghị Đại sứ tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương, doanh nghiệp của Mozambique trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, không chỉ trong phát triển kinh tế, mà còn thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, giao lưu văn hóa giữa hai bên. Chủ tịch chia sẻ, việc thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Matola sẽ là nhịp cầu kết nối thành phố Đà Nẵng đến với các nước Nam Phi nói chúng, với Mozambique nói riêng, đặc biệt sẽ làm phong phú thêm bức tranh hợp tác quốc tế của thành phố khi Đà Nẵng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Tiến Dũng

Cập nhật ngày: 08-09-2017