Mitsubishi sẽ triển khai dự án xe điện tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 17/8/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về việc triển khai dự án xe ô tô điện tại thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư thành phố.

 

 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Lâm Quang Minh hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và thông báo những kết quả hợp tác nổi bật giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản. Trong gần 25 năm kể từ khi doanh nghiệp của Nhật thành lập xí nghiệp liên doanh đầu tiên tại Đà Nẵng (Acecook Vietnam, năm 1993), đến nay, tổng số doanh nghiệp và văn phòng đại diện của các công ty Nhật Bản đóng trên địa bàn thành phố đã lên đến con số 140 với tổng vốn đầu tư hơn 467 triệu đô la Mỹ, giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 40.000 lao động.

 

Ông Kenichi Horinouchi, Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam cảm ơn thành phố đã tiếp đón đoàn. Sau một thời gian nghiên cứu, khảo sát, công ty nhận thấy Đà Nẵng là nơi phù hợp để triển khai thử nghiệm dự án xe điện hướng tới một thành phố du lịch xanh. Loại xe điện này có năm chỗ ngồi, cần 4 - 5 tiếng để sạc đầy năng lượng bằng trụ sạc thường, 25 - 30 phút bằng trụ sạc nhanh và có thể chạy được quãng đường 60 km. Đặc biệt, loại xe điện này có khả năng cung cấp lại điện năng cho các thiết bị gia dụng. Mitsubishi Việt Nam đang làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung để nghiên cứu lắp đặt các trụ sạc trong trung tâm thành phố và dọc tuyến đường Đà Nẵng - Hội An nhằm phục vụ dự án. Với dự án này, thành phố sẽ giảm lượng lớn khí thải CO2 và nếu kết hợp được năng lượng mặt trời khi sạc pin cho xe thì thành phố sẽ tiết kiệm một lượng lớn điện năng tiêu thụ. Dự án này đã được triển khai thành công tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Malaysia và Singapore.

 

Giám đốc Lâm Quang Minh đánh giá cao ý tưởng và mục tiêu của dự án, đồng thời đề nghị Mitsubishi Việt Nam cung cấp kế hoạch triển khai cụ thể để Sở Ngoại vụ báo cáo, tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 01-09-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thủ tục đề nghị cấp thị thực Đức của người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ

Khuyến cáo việc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được gia hạn khi đi các nước Trung Đông Châu Phi

Hỗ trợ quảng bá Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê La Pán Tẩn, tỉnh Yên Bái 2018

Thông tin về buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chỉ thị về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018)

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố
 
0 5 7 9 5 8 5 5