Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tiếp Đoàn công tác Tòa án nhân dân (TAND) tối cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Đăng ngày 13-07-2022 07:24

Chiều 11/7/2022, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác Tòa án nhân dân (TAND) tối cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Phó Chánh án TAND tối cao Lào Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

Chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng của Đoàn đại biểu TAND tối cao Lào tại thời điểm này rất ý nghĩa khi hai nước đang hướng đến kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác. Đặc biệt, chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này không chỉ tăng cường quan hệ hợp tác, gắn bó giữa ngành Tòa án hai nước mà còn trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử; đặc biệt hơn khi hai nước đang tích cực cải cách tư pháp, trong đó có cải cách về công tác Tòa án các cấp.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, TAND các cấp thành phố Đà Nẵng và TAND cấp cao tại Đà Nẵng là cơ quan có sự đổi mới mạnh mẽ trong thời gian qua, từ công tác cán bộ đến các hoạt động xét xử, nhất là trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, thành phố Đà Nẵng luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ gắn bó truyền thống lâu đời Việt Nam – Lào, đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Đà Nẵng vừa có chuyến công tác ý nghĩa tại các tỉnh Nam, Trung Lào.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc Đoàn có chuyến thăm và làm việc thành công tại Việt Nam và bày tỏ tin tưởng quan hệ ngành Tòa án hai nước nước nói chung và mối quan hệ TAND cấp cao tại Đà Nẵng, TAND thành phố cũng như TAND các cấp, địa phương của Đà Nẵng và Lào sẽ tiếp tục có sự phát triển, gắn bó chặt chẽ hơn.

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Chánh án TAND tối cao Lào Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.  Đồng chí Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM chia sẻ, các chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các địa phương Lào đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị vốn có giữa hai bên. Trong chuyến công tác lần này, Ngài Khăm-phăn BUN-PHA-KHÔM hy vọng ngành Tòa án Đà Nẵng và Lào sẽ có những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, bài học quý báu để nâng cao hoạt động ngành Tòa án của hai bên, đồng thời bày tỏ tin tưởng tình hữu nghị của hai nước Việt Nam - Lào ngày càng phát triển tốt đẹp và mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Phương Huyền