Đại sứ Phan Chí Thành làm việc với Tập đoàn Amata (Thái Lan), kêu gọi tiếp tục đầu tư vào Việt Nam
Đăng ngày 18-11-2021 08:48

Ngày 15/11, Đại sứ Phan Chí Thành đã đi thăm và làm việc tại khu công nghiệp Amata Nakorn của Tập đoàn Amata tại tỉnh Chonburi thuộc Hành lang kinh tế phía Đông (EEC).

Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Amata.

Ông Viboon Kromadit, Giám đốc điều hành Tập đoàn Amata và bà Somhatai Panichewa, Tổng giám đốc Công ty Amata Việt Nam đã giới thiệu với Đại sứ Phan Chí Thành về chiến lược đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn Amata tại Thái Lan, Việt Nam và các nước trong khu vực.

Trải qua 46 năm từ khi thành lập vào năm 1975, đến nay Tập đoàn Amata đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực khu công nghiệp công nghệ cao, phát triển các thành phố thông minh (Smart City).

Tập đoàn Amata tập trung vào hai chiến lược chính là phân vùng để thu hút FDI (khu công nghiệp Amata Nakorn tại tỉnh Chonburi có 90% nhà đầu tư là doanh nghiệp nước ngoài, trong đó hơn 60% là nhà đầu tư Nhật Bản) và đi đầu ứng dụng công nghệ mới, mô hình kinh tế tuần hoàn trong phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

Đại sứ Phan Chí Thành và đoàn công tác của Đại sứ quán tại khu công nghiệp Amata.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Amata đã đầu tư 3 dự án khu công nghiệp lớn gồm Amata City Biên Hòa (1994), Amata City Long Thành (2015), Amata City Hạ Long (2018) và đang trong quá trình nghiên cứu tiền khả thi Dự án Móng Cái Smart City

Tập đoàn Amata khẳng định cam kết tiếp tục các khoản FDI chất lượng cao vào Việt Nam, đồng thời cho biết một số doanh nghiệp lớn đã đầu tư thành công tại Amata City tại Chonburi cam kết sẽ đầu tư vào Hạ Long Smart City và Móng Cái Smart City.

Đại sứ Phan Chí Thành đánh giá cao tầm nhìn, chiến lược của Amata trong lĩnh vực khu công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là định hướng phát triển bền vững thông qua các thành phố thông minh là những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu kêu gọi đầu tư.

Khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng công tác thu hút FDI, đặc biệt là các nguồn FDI chất lượng cao, coi đây là động lực cho cải cách kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững của đất nước, Đại sứ Phan Chí Thành đề nghị Tập đoàn Amata tiếp tục đầu tư và kêu gọi thêm các nhà đầu tư có tiềm lực lớn về công nghệ sạch, hiện đại vào các khu công nghiệp của Amata tại Quảng Ninh, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam về giảm phát thải khí carbon về zero vào năm 2050.

Đại sứ Phan Chí Thành và đoàn công tác cũng đã đến thăm Trung tâm công nghệ cao Lumada khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Hitachi, Nhà máy xử lý nước thải ứng dụng kinh tế tuần hoàn.

Sưu tầm: https://baoquocte.vn/dai-su-phan-chi-thanh-lam-viec-voi-tap-doan-amata-keu-goi-tiep-tuc-dau-tu-vao-viet-nam-165174.html