UNICEF cam kết tiếp tục hỗ trợ công tác trẻ em tại Đà Nẵng
Đăng ngày 26-06-2020 14:36

Sáng ngày 26/6/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh cám ơn những hỗ trợ tích cực của UNICEF đối với công tác trẻ em của thành phố, đặc biệt trong việc hỗ trợ thành phố từng bước tham gia Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em, xây dựng Báo cáo phân tích tình hình trẻ em tại Đà Nẵng. Đồng thời, ông Chinh đánh giá cao nỗ lực của UNICEF đối với việc hỗ trợ Đà Nẵng tham gia Chương trình thành phố lành mạnh cho thanh thiếu niên do Quỹ Fondation Botnar (Thụy Sĩ) tài trợ.

Bà Rana Flowers chia sẻ về những kế hoạch, hoạt động về trẻ em của UNICEF hiện đang triển khai thực hiện tại các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến hoạt động hỗ trợ học sinh Việt Nam tiếp cận kỹ thuật và công nghệ thông tin nhanh nhất, học tập trực tuyến hiệu quả.

Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam cũng bày tỏ sự ấn tượng đối với Báo cáo phân tích tình hình trẻ em (SitAn) tại Đà Nẵng với các thông tin đa chiều, những kết quả đạt được đáng kể của thành phố Đà Nẵng đối với công tác trẻ em. Tuy nhiên, bà Rana đề nghị cần có báo cáo tóm tắt và chất lượng hơn để chuẩn bị cho Lễ công bố Báo cáo SitAn, kết hợp ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và UNCEF giai đoạn 2020 - 2021 vào tháng 7/2020. Đại diện UNICEF đã đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm đưa các mục tiêu, chỉ số liên quan tới trẻ em lồng ghép vào Chiến lược quy hoạch đô thị, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và Kế hoạch hành động vì trẻ em của thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thống nhất với các kiến nghị của Trưởng Đại diện UNCEF Việt Nam và cam kết sẽ giao các sở, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với UNCEF để triển khai các hoạt động theo kế hoạch, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đà Nẵng và UNICEF trong thời gian tới.

Việt Thư