Tọa đàm kết nối đầu tư Đà Nẵng- Hoa Kỳ
Đăng ngày 19-06-2020 14:45

Chiều 19/6/2020, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm Kết nối thương mại, đầu tư Hoa Kỳ - Đà Nẵng nhân dịp thành lập Chi hội Đà Nẵng thuộc AmCham Việt Nam.

Phái đoàn AmCham do bà Mary Tarnowka, Giám đốc điều hành AmCham Việt Nam và ông Chad Ovel, Chủ tịch Chi hội Đà Nẵng làm trưởng đoàn, cùng 25 thành viên là lãnh đạo các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tọa đàm Kết nối thương mại, đầu tư Hoa Kỳ - Đà Nẵng (Nguồn: Cổng thông tin Điện tử Đà Nẵng)

Tọa đàm nhằm trao đổi thông tin và cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ và thành phố Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực như công nghệ cao, công nghệ thông tin, giao thông vận tải, du lịch, y tế, thương mại, phát triển nguồn nhân lực… Đây là cơ hội quảng bá thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tư an toàn, nhiều tiềm năng với thị trường trọng điểm Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc toạ đàm, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, trong thời gian qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nhưng thành phố vẫn kỳ vọng sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện và cơ sở hạ tầng để đón đầu làn sóng chuyển dịch đầu tư thời hậu Covid-19 khi Việt Nam trở thành một điểm đến an toàn và đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Toạ đàm có sự tham dự của các doanh nghiệp Hoa Kỳ trên địa thành phố và cả nước(Nguồn: Cổng thông tin Điện tử Đà Nẵng)

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh khẳng định, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng luôn cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án và hoạt động kinh doanh. “Tôi kỳ vọng, qua buổi toạ đàm ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm thấy những cơ hội hợp tác đầy tiềm năng và mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Đồng thời, với tinh thần cởi mở, chia sẻ, chúng tôi rất mong muốn nhận được những ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh tại thành phố trong thời gian đến”, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh bày tỏ.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng đã trao đổi các đề xuất cũng như nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp cần hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư hoặc hoạt động kinh doanh tại thành phố./.

Phương Huyền