Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và Đức
Đăng ngày 19-06-2020 14:22

Chiều ngày 18/6/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp, làm việc với Tiến sỹ Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh tiếp Tổng Lãnh sự Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua và chia sẻ những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Đà Nẵng. Phó Chủ tịch đánh giá cao việc chính phủ Đức đã sớm khống chế được dịch Covid-19 và đang từng bước khắc phục những hậu quả do dịch Covid-19 gây ra, đặc biệt dần mở cửa khôi phục kinh tế. Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Đức, Phó Chủ tịch cũng đề nghị bà Tổng Lãnh sự tiếp tục là cầu nối đưa các doanh nghiệp Đức đến khảo sát, đầu tư, kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng, tiếp tục hỗ trợ thành phố trong các lĩnh vực y tế, giáo dục và quan tâm xúc tiến mở đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương của Đức.

 

Tiến sỹ Josefine Wallat cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của chính quyền thành phố và đánh giá cao những kết quả đạt được của thành phố Đà Nẵng trong việc phòng, chống dịch Covid-19, cảm ơn Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ đưa công dân Đức về nước. Tổng Lãnh sự hy vọng trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án của Đức tại Đà Nẵng và kết nối được nhiều nhà đầu tư Đức đến Đà Nẵng khảo sát, đầu tư, kinh doanh, góp phần tang cường hợp tác giữa Đức và Đà Nẵng.

Thùy Dương