Đà Nẵng sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn phát triển đường bayChâu Á - Routes Asia 2022
Đăng ngày 18-01-2022 16:11

Chiều 17/01/2022, Sở Du lịch thành phố tổ chức Chương trình hợp tác du lịch - hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng, nhằm cung cấp đến đối tác du lịch và hàng không kế hoạch mở cửa đường bay quốc tế trong năm 2022 cùng các chính sách hỗ trợ hàng không hiện hành. Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn cho rằng, bước vào năm 2022 với định hướng “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để vận hành nền kinh tế, Đà Nẵng chuẩn bị cho việc mở lại các đường bay quốc tế trong giai đoạn 2 của Kế hoạch khôi phục các đường bay thường lệ quốc tế đã được Chính phủ phê duyệt. Các đường bay quốc tế tạo ra cầu nối, thúc đẩy trao đổi thương mại và du lịch, sẽ là điều kiện tiên quyết để khôi phục du lịch quốc tế và quyết định sự phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng.

Từ ngày 01/01/2022, Việt Nam đã bắt đầu thí điểm mở lại các chuyến bay thường kỳ quốc tế và hiện đã có 7/9 quốc gia, vùng lãnh thổ cơ bản thống nhất đề nghị của Việt Nam về nối lại đường bay. Các điểm đến này đều là các thị trường khách trọng điểm và tiềm năng mà Đà Nẵng đang hướng đến. Vì vậy, thành phố cần nhanh chóng đẩy mạnh kế hoạch thu hút khách quốc tế, tăng cường hợp tác với các bên liên quan để khởi động lại các đường bay, xây dựng sản phẩm dịch vụ du lịch phù hợp, hấp dẫn cho du khách quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch thành phố và Công ty IPP Travel Retail đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022). Dự kiến diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08/6/2022, Routes Asia 2022 sẽ thu hút hơn 500 đại biểu từ 110 hãng hàng không và hơn 30 đơn vị lữ hành trên thế giới. Đây không chỉ là sự kiện khởi động lại trao đổi hàng không quốc tế tại Đà Nẵng mà còn được dự báo sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong vòng 3 năm tới.

Sở Du lịch thành phố và Công ty IPP Travel Retail ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc tổ chức sự kiện Routes Asia 2022

Là đơn vị đồng hành cùng thành phố trong việc đăng cai và tổ chức Routes Asia 2022, ông Phillip Nguyễn, Tổng Giám đốc IPP Travel Retail chia sẻ kế hoạch của đơn vị trong việc phát triển hệ thống dịch vụ hàng không - du lịch tại thành phố Đà Nẵng, trong đó Routes Asia là sự kiện khởi động chiến dịch “FantastiCity” đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và khách du lịch.

Hồng Linh