Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng chúc mừng Đà Nẵng 25 năm trực thuộc Trung ương
Đăng ngày 06-01-2022 01:40

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành phố trực thuộc Trung ương (01/01/1997-01/01/2022), Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng Đổng Bích Du đã có thư chúc mừng gửi đến đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đạt được trong 25 năm qua.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cho rằng Đà Nẵng là một thành phố biển xinh đẹp, quyến rũ, năng động và nhiều tiềm năng phát triển; trong những năm qua, đối ngoại Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, quan hệ hợp tác với các đối tác Trung Quốc luôn được quan tâm. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc sẵn sàng phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy tăng cường hợp tác, đầu tư giữa Đà Nẵng và các đối tác Trung Quốc trong các lĩnh vực như công nghệ cao, xây dựng trung tâm tài chính và thành phố thông minh,…góp phần tô điểm thêm quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam.

Trong hai năm 2020, 2021, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phước tạp, thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khống chế dịch bệnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội địa phương. Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của thành phố đối với cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, đặc biệt trong thời gian gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng chúc mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Việt Nam đạt được thành quả mới, chúc quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và cá đối tác Trung Quốc không ngừng phát triển.

Phan Đào