Đà Nẵng tham dự Hội thảo các thành phố hữu nghị Daegu 2021
Đăng ngày 24-11-2021 10:41

Thành phố Daegu (Hàn Quốc) thiết lập quan hệ chính thức với Đà Nẵng vào tháng 10/2004. Tháng 8/2018, hai bên đã ký kết thỏa thuận tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện. Từ khi thiết lập quan hệ hợp tác đến nay, hai bên đã triển khai các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ngày 23/11/2021, Hội thảo các thành phố hữu nghị và kết nghĩa với Daegu 2021 đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lê Thị Thu Hạnh đã tham dự và phát biểu tại Hội thảo.

Đại diện thành phố Đà Nẵng đánh giá cao mối quan hệ giữa Đà Nẵng với Daegu, và coi đây là điển hình của hợp tác quốc tế hiệu quả ở cấp địa phương. Từ khi thiết lập quan hệ chính thức (2004) đến nay, hai bên đã triển khai hiệu quả nhiều chương trình hợp tác trong các lĩnh vực, đặc biệt trong giao lưu văn hóa, trao đổi cán bộ, sinh viên, công tác xã hội và từ thiện, vận động thành công nguồn ODA của Chính phủ Hàn Quốc cho Dự án Trung tâm tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (ENSURE),.. Năm 2020 và 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc triển khai các chương trình hợp tác quốc tế nói chung, hợp tác Đà Nẵng - Daegu nói riêng. Tuy nhiên, trong khó khăn, thách thức, sự chủ động hợp tác đã giúp rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian giữa hai thành phố.

Hình ảnh tại Hội thảo

Thành phố Daegu đã thiết lập quan hệ với nhiều thành phố trên thế giới như Atlanta (Hoa Kỳ), Hiroshima (Nhật Bản), Milan (Ý), Thanh Đảo (Trung Quốc), Saint-Peterburg (Nga)... Tham dự Hội thảo sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác vốn có giữa hai địa phương, đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng tại Hàn Quốc và với các địa phương khác trên thế giới tham dự hội thảo.

Hà Giang