Sng-banner

Xuất bản thông tin

Rộn ràng, tưng bừng Tết Cổ truyền Bunpimay – Lào 2560 tại Đà Nẵng

 

Toàn cảnh buổi chúc mừng của lãnh đạo thành phố tại TLSQ Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay, Lào (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh năm 2017 là năm vô cùng ý kiến trong quan hệ hợp tác hai nước Việt-Lào, trong không khí hai nước đang triển khai nhiều hoạt động kỉ niệm 40 năm Ngày kí hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-2017), 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (05/9/1962-2017), Tết Cổ truyền của Lào năm nay thêm phần ý nghĩa. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng thông báo đến Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng: Sau chuyến thăm của đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Đà Nẵng đến các tỉnh Trung, Nam Lào vào tháng 10 năm 2016, lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo các đơn vị, cơ quan liên quan xúc tiến triển khai mạnh mẽ các chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng với các tỉnh Trung, Nam Lào, đảm bảo đúng tiến độ và đạt được mục tiêu đã đề ra. Đồng chí Bí thư cũng khẳng định vai trò cầu nối của TLSQ trong việc thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu giữa hai bên, là sự hỗ trợ đắc lực cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Lào nói riêng ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, đồng thời cũng mong muốn TLSQ Lào sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thành phố kết nối, làm sâu sắc thêm mối quan hệ chí tình giữa Đà Nẵng với các địa phương Lào, góp phần củng cố tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam-Lào mà nhiều thế hệ cha ông của hai dân tộc đã dày công vun đắp.

 

Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Khamsene Phommaseng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cùng các đồng chí trong đoàn. Tổng Lãnh sự cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Đà Nẵng đã dành cho các tỉnh của Lào, đồng thời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà nẵng đã tạo điều kiện cho TLSQ hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đối ngoại của đất nước. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự cam kết sẽ không ngừng nỗ lực để xây đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào trong thời gian đến.

 

Tổng Lãnh sự Lào thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay cho Bí thư Thành ủy (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Hòa chung không khí tưng bừng của Tết Cổ truyền Bunpimay, chiều ngày 08/4/2017, Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Lào và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công Lễ hội Tết Cổ truyền Bunpimay Lào tại Quảng trường trước Nhà hát Trưng Vương thành phố. Với sự tham gia của khoảng gần 500 khách mời là lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành, hội, đoàn thể, sinh viên Lào đang học tập tại Đà Nẵng cùng các khách mời từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt là sự tham gia của Đại sứ Đặc mệnh CHDCND Lào tại Việt Nam. Lễ hội thật sự là một không gian đầy màu sắc, thể hiện được nét văn hóa độc đáo của dân tộc Lào thông qua các nghi lễ như té nước cầu may, buộc chỉ cổ tay, múa lăm-vông,…cùng với đó là các gian hàng ẩm thực Lào và Việt Nam, trưng bày cho du khách thưởng thức các món ăn truyền thống của hai bên. Khách mời tham gia vào sự kiện đã được trải nghiệm một không gian văn hóa sinh động, đặc sắc của hai dân tộc.

 

Nghi lễ cổ truyền tại Lễ hội Bunpimay (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 

Việt Hà.


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 1 9 2 0 9 5 5
Hôm nay: 4592
Hôm qua: 5116
Tháng này: 135279
Tổng cộng: 0001920955