Sng-banner

Xuất bản thông tin

Đà Nẵng tham dự Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững

 

Với 180 đại biểu trong nước và nước ngoài đến từ 53 thành viên của ASEM, các tổ chức quốc tế và khu vực cùng các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, đây là sự kiện quan trọng nhất trong khuôn khổ hợp tác Á - Âu do Việt Nam đăng cai trong năm 2017, và cũng là sáng kiến đầu tiên về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực của ASEM nhằm thích ứng và tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Giáo dục đào tạo là 1 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và điều đáng nói là trong 16 mục tiêu còn lại, chúng ta đều thấy ít nhiều có liên quan tới giáo dục và đào tạo". Phó Thủ tướng lưu ý, chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng lần thứ tư, sự thay đổi và thay thế lần này sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều so với những lần trước. Vì thế, đổi mới giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực không chỉ quan trọng hơn mà còn bức thiết hơn. Phó Thủ tướng cho rằng, không chỉ là kiến thức, khoa học và công nghệ, trong thế giới biến động như hiện nay với những thách thức toàn cầu như khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, biến đổi khí hậu, môi trường, dịch bệnh mới… và với sự gắn kết, tùy thuộc lẫn nhau ngày càng cao, thế hệ công dân toàn cầu ngày nay cần phải có trình độ và ý thức trách nhiệm không chỉ với cộng đồng, dân tộc, đất nước mình mà cả với những vấn đề chung của thế giới, với tương lai của văn minh nhân loại, của hành tinh này.

 

Hội nghị diễn ra trong hai ngày (30 - 31/3/2017) với 8 hoạt động, trong đó có 4 phiên họp, tập trung vào các nội dung: Vai trò của giáo dục và nguồn nhân lực trong thế kỷ 21 vì mục tiêu phát triển bền vững; Cơ hội, thách thức và vai trò của các bên liên quan; Thực tiễn và bài học kinh nghiệm tại châu Á và châu Âu; Từ tầm nhìn đến hành động: Tăng cường hợp tác Á - Âu trong lĩnh vực giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững.

 

Đoàn đại biểu của thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh dẫn đầu, cùng với đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham dự Hội nghị./.

 

Hoài Hà


Sng-CatNews

For input string: ""

Sng Html

Sng Html

Liên kết web

Vui lòng cấu hình chọn 1 chủ đề liên kết

Thống kê truy cập

0 0 0 1 9 2 0 9 5 7
Hôm nay: 4594
Hôm qua: 5116
Tháng này: 135281
Tổng cộng: 0001920957